VIẾT REVIEW KIẾM TIỀN ONLINE: 1 THỨ GIÁ NHƯ MÌNH BIẾT SỚM HƠN

Viết review kiếm tiền online là 1 phương pháp, chiến lược tạo ra nguồn thu nhập trong tương lai mà Định muốn xây dựng.

Nếu như trước đây bạn hoài nghi về lĩnh vực kiếm tiền online và đặc biệt là với hình thức kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết.

Thì với thời đại 4.0 mọi người điều có điện thoại, máy tính và kết nối Internet việc kiếm tiền trên mạng không còn là khái niệm mới nữa.

Như Định có chia sẻ với các bạn mới là kỹ năng viết rất quan trọng, phải nói cực kỳ quan trọng khi bạn mới bắt đầu bước chân vào con đường kiếm tiền online.

>>>Mình có 1 khoá học VIẾT BLOG KIẾM TIỀN rất GIÁ TRỊ, bạn có muốn tham gia???<<<

VIẾT REVIEW KIẾM TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

Viết review kiếm tiền online
VIẾT REVIEW KIẾM TIỀN ONLINE LÀ GÌ?

Viết review: là hoạt động sáng tạo nội dung bằng chữ viết, hình ảnh, video, podcast để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ. Điểm khác biệt là bạn phải là người đã từng sử dụng Sản phẩm/dịch vụ đó rồi.

Kiếm tiền online: là phương pháp áp dụng các công cụ như mạng xã hội, web/blog và đặt các nội dung lên trên nền tảng này để kiếm tiền, và đặc biệt bạn phải áp dụng các hình thức kiếm tiền online như: quảng cáo, tiếp thị liên kết…

Tóm lại: viết review kiếm tiền online là phương pháp kiếm tiền mang lại sự tự do về thời gian, tự do về nguồn thu nhập dành cho các bạn hiện nay.

LÝ DO VIẾT REVIEW KIẾM TIỀN ONLINE

Tạo 1 lần, bán nhiều lần

Định có tư duy rất rõ ràng về công việc viết blog kiếm tiền, cụ thể là với mỗi bài viết mình tạo ra chính là 1 nhân viên bán hàng, và điểm khác biệt là nhân viên này làm việc 24/7.

Nếu bạn có tư duy khác biệt này mình tin chắc bạn sẽ rất thành công trong công việc kiếm tiền online.

Bạn có biết mình đã áp dụng chiến lược nhân viên Internet này suốt hơn 3 năm viết Blog và trong khoảng thời gian này nó đã giúp mình vận hành rất trơ tru và bán hàng bất chấp ngày đêm, mưa gió.

Đúng nhân viên mình nhắc đến ở đây đó là: Bài viết, video, ebook, hình ảnh…(tất cả cái này mình gọi là tài sản số – Digital Asset).

3 không

 • Không tốn tiền nhập hàng
 • Không bị lỗi thời
 • Không cần vận chuyển hàng

Với công việc viết blog kiếm tiền mà cụ thể là bạn sẽ đánh giá, phân tích các sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị trung gian và nhận hoa hồng.

Nên việc bạn cần tập trung đó là BÁN HÀNG & MARKETING cho chính các sản phẩm và dịch vụ này.

Và vì thế bạn hãy trang bị ngay các kiến thức Marketing và kỹ năng Sales là có thể vận hành tốt 1 công việc kinh doanh online (mà cụ thể ở đây là tiếp thị liên kết).

3 HÌNH THỨC VIẾT REVIEW KIẾM TIỀN ONLINE

Viết đánh giá trên Shopee kiếm tiền

Đây là 1 công việc rất nhiều bạn đăng ký để làm online cho các shop bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada, sendo…

Đối với công việc viết review kiếm tiền dạng này thường không đòi hỏi, hay yêu cầu về kinh nghiệm nhiều. Mà chỉ cần bạn có thật nhiều nick (tài khoản Shopee) để có thể thực hiện 1 cách hiệu quả.

Ở phần công việc này bạn chỉ cần tập trung xây dựng hệ thống tài khoản Shopee và sau đó nhận viết đánh giá (nội dung thường có sẵn) được các shop chuẩn bị cho bạn, chỉ cần copy & pass vào là xong.

Hình thức này còn có 1 cái tên gọi khác là Seeding.

Viết bình luận Youtube kiếm tiền

Hình thức kiếm tiền này cũng tương tự như 1 dạng Seeding.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách viết bình luận, 1 kiểu đánh giá các video trên Youtube.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các hình thức này khi xem các video có nhiều bình luận trên Youtube. (Đừng nghĩ rằng đây là những bình luận thật 100% nhé, nó có thể là các tài khoản Seeding).

 • Vậy với hình thức kiếm tiền này có bền vững hay không?
 • Có kiếm tiền thụ động được với hình thức này?
 • Có kiếm được nhiều tiền từ công việc Seeding trên Youtube?

Đây chắc chắn là các câu hỏi mà các bạn mới hay thắc mắc, mình tin rằng đây là điều các bạn sẽ phải đối mặt trong tương lại với các hình thức kiếm tiền online tương tự.

Viết review kiếm tiền trên Amazon

Đây là 1 công việc rất nhiều bạn đăng ký để làm online cho các shop bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, shopee, tiki, lazada, sendo…

Đối với công việc viết review kiếm tiền dạng này thường không đòi hỏi, hay yêu cầu về kinh nghiệm nhiều. Mà chỉ cần bạn có thật nhiều nick (tài khoản amazon) để có thể thực hiện 1 cách hiệu quả.

Ở phần công việc này bạn chỉ cần tập trung xây dựng hệ thống tài khoản Amazon và sau đó nhận viết đánh giá (nội dung thường có sẵn) được các shop chuẩn bị cho bạn, chỉ cần copy & pass vào là xong.

Hình thức này còn có 1 cái tên gọi khác là Seeding.

Các trang viết review kiếm tiền

Với kinh nghiệm của Định thì việc bạn có kỹ năng viết, viết lách là có thể kiếm tiền online một cách vô cùng bền vững. Một trong những thứ mà Định hay chia sẻ đó là kỹ năng sáng tạo nội dung là vô cùng quan trọng luôn đấy nhé!

Phần này Định đã có các bài viết chia sẻ, bạn có thể tham khảo các nội dung bên dưới nhé!

App viết blog kiếm tiền với các sản phẩm số như Ebook, khoá học online uy tín và có % hoa đồng cao lên đến 50% cho mỗi lượt giới thiệu thành công.

Bạn có thể xem 1 bài viết chất lượng khác của Định nói về các trang trả tiền cho kỹ năng viết của bạn (tuy nhiên các site kiếm tiền này yêu cầu bạn phải có 1 chút kiến thức Tiếng Anh).

>>>Viết blog kiếm tiền: 35 Website trả tiền để bạn viết bài(CỰC HAY)<<<

Hướng dẫn viết review kiếm tiền online
Hướng dẫn viết review kiếm tiền online

Hướng dẫn viết review kiếm tiền online

Định hiện tại đang viết review kiếm tiền mãng khoá học online và phần mềm. Với kiến thức và kinh nghiệm kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết mà cụ thể là mãng kinh doanh sản phẩm số như khoá học, ebook, template.

Hiện tại mình vẫn đang tiếp tục duy trì và phát triển các Blog vì nó chính là “CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG” mà mình phải xây dựng bấy lâu nay.

Nếu bạn hình dung được những ý tưởng và cách thức mà Định đã chia sẻ ở đầu bài viết này, bạn sẽ thấy rằng việc viết blog kiếm tiền cần tư duy nhiều hơn đó.

Vậy nếu bạn cần 1 người DẪN DẮT và HỖ TRỢ bạn trên con đường VIẾT BLOG KIẾM TIỀN thì hãy liên hệ với Định nhé. Hoặc bạn có thể bấm vào link khoá học viết blog kiếm tiền để tham khảo.

KHOÁ HỌC VIẾT BLOG KIẾM TIỀN TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG TỪ 500$ LÊN ĐẾN 1000$

Bước 1: Nghiên cứu về sản phẩm

Đây là bước đầu tiên mà Định sẽ phải dành thời gian từ 1 đến 2 ngày ngồi nghiên cứu tất cả những thông tin và nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ để chuẩn bị viết review.

Sau đó mình có thể mua về dùng thử hoặc trải nghiệm ở mức độ cơ bản để tận hưởng và có cảm giác với sản phẩm, dịch vụ mà mình dự định review.

Sau đó mình mới lên 1 kịch bản nội dung về các cảm nhận riêng của mình về sp/dv.

Tiếp theo đưa thêm các yếu tố chủ quan vào, đánh giá theo 2 yếu tố: ƯU ĐIỂM & NHƯỢC ĐIỂM.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Trên Youtube có nhiều hướng dẫn bạn nghiên cứu từ khoá tuy nhiên với kinh nghiệm của Định là từ trước đến này thì mình chỉ nghiên cứu từ khoá rất đơn giản như thế này.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách, và áp dụng luôn cách của Định vào để áp dụng thử xem nhé!

Để nghiên cứu từ khoá thì bạn chỉ cần làm các bước nho nhỏ như sau, theo trình tự này nhé.

Bỏ “từ khoá sản phẩm/dịch vụ” vào Google -> Kéo đến các từ khoá liên quan (cái này cực nhiều, cứ xem từ nào phù hợp thì chọn) -> Sau đó dùng cú pháp Allintitle: “từ khoá” để check xem trên Google có bao nhiêu bài viết chính xác nói về từ khoá này –> Sau đó lên Outline để viết review kiếm tiền thôi.

 • Ah nhiều bạn hỏi Định: “Anh ơi! có cần check volume từ khoá đó không?”

Trả lời: khi e dùng cú pháp Allintitle thì google nó trả về các kết quả, dựa vào đó là biết tiềm năng từ khoá đó rồi, việc e cần tập trung là sáng tạo Content đáp ứng nhu cầu độc giả và Google kìa…hehe

Bước 3: Chọn cấu trúc cho bài viết

1 bài viết chuẩn review sản phẩm, dịch vụ mà Định hay áp dụng đó là viết theo công thức PAS.

Định giải thích 1 xíu chổ công thức này vì sao mà mình lựa chọn nhé, dĩ nhiên là Định áp dụng nhiều thể loại, công thức viết lắm vì kinh nghiệm của mình là quen rồi nha.

Còn bạn quá mới thì áp dụng công thức đơn giản của Định thế này: PAS – Problem – Agitate – Solve (Vấn đề – Kích thích – Giải pháp).

Định lấy ví dụ như vầy nhé: nếu bạn viết review về khoá học excel thì chọn cấu trúc như sau nhé!

 • Problem: Không thể thăng chức, tăng lương vì “DỐT EXCEL” -> Đây là câu nếu ra vấn đề
 • Agitate: Kích thích độc giả bằng các câu chuyện thành công từ người GIỎI EXCEL -> Thúc đẩy vấn đề
 • Solve: Giải pháp là hãy đăng ký khoá học excel online, hãy mua sách excel ứng dụng học ngay đi

==> Trên đây là toàn bộ ví dụ và hướng dẫn bạn cách lập công thức viết review kiếm tiền dựa trên công thức viết bán hàng đỉnh cao PAS.

Bước 4: Xây dựng bố cục bài viết review

1 bố cục bài viết chuẩn review vừa đáp ứng nội dung cho độc giả vừa đáp ứng các tiêu chí chuẩn SEO Google thì bạn bắt buộc phải học cách viết bài chuẩn SEO.

Sau đó thì tiến hành viết trải nghiệm về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đã sử dụng theo công thức ở bước 3. Cái này làm song song sẽ rất hiệu quả: vừa sử dụng + vừa viết review. (có thể quay video lại).

Bước 5: Chủ động chia sẻ bài viết

Bước cuối cùng là chia sẻ bài viết lên mạng xã hội như: Facebook, Zalo… để tiếp cận nhiều người hơn.

Các câu hỏi thường gặp?

Kiếm tiền Viết review kiếm tiền có thật không?

Dĩ nhiên đây là hình thức kiếm tiền có thật nhé các bạn, thậm chí nó còn kiếm tiền không giới hạn nếu bạn biết cách khai thác thật tốt.

Viết bình luận kiếm tiền có lừa đảo không?

Hoàn toàn là không nhé! Đây là 1 hình thức kiếm tiền online theo hình thức Seeding.

App review mỹ phẩm kiếm tiền?

Có nhiều App về các chiến dịch giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm để kiếm tiền như Accesstrade, Dimuadi, Adpia và rất nhiều các ứng dụng kiếm tiền online khác.

Giá như mình biết 1 điều sớm hơn

Khi mới biết đến công việc kiếm tiền online, mình đã còn khá nghi ngờ về kỹ năng của mình liệu có thể kiếm được tiền trên Internet hay không?

Và cuối cùng mình đã tìm ra được câu trả lời: “MÌNH DƯ SỨC” vì thời điểm đó Định đã có các kỹ năng chạy quảng cáo và viết nội dung dạng quảng cáo trên Facebook, Google và vì thế mình tự tin bước sang mãng viết review kiếm tiền online và mình bắt đầu với Blog review các khoá học online.

Và từ đó Site: NguyenNgocDinh.Com ra đời với chuyên mục Review các khoá học trực tuyến!

Một BÍ MẬT mà Định muốn nói ở đây đó là gì?

 • #1 BÍ MẬT 1: Thay vì mình tập trung giới thiệu các sản phẩm VẬT LÝ thì mình tập trung các sản phẩm SỐ như khoá học, ebook, template…
 • #2 BÍ MẬT 2: Và thay vì tập trung giới thiệu các sản phẩm cho người khác thì mình tập trung TỰ GIỚI THIỆU CHO CHÍNH BẢN THÂN CỦA MÌNH LUÔN.

Lời kết

Bài viết này Định đã bao quát được các khái niệm về viết review kiếm tiền online và đặc biệt cho bạn thấy công việc viết blog kiếm tiền là hoàn toàn bền vững, được xem là 1 cái nghề thật sự trong tương lai.

Ngoài ra App Viết Blog Kiếm Tiền là gì? bạn đã hiểu rõ chưa? Biết – Hiểu – Làm là cả 1 quá trình.

Xu hướng các Blogger chuyên nghiệp sẽ lựa chọn các nền tảng có mức hoa hồng cao để làm việc. Và 1 hình thức nữa mà họ chọn là các dịch vụ, sản phẩm trả hoa hồng theo dạng trọn đời. Nghe có vẻ hấp dẫn và lạ đúng không?

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các app viết blog kiếm tiền UY TÍN & CHẤT LƯỢNG được nếu như đủ ĐAM MÊĐỘNG LỰC đủ lớn để BỨC PHÁ BẢN THÂN.

Còn nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin hoặc cần 1 Mentor (người hướng dẫn) có thể liên hệ với Định để được đồng hành trên hành trình này của bạn.

Định sẽ giúp các bạn có TƯ DUY ĐÚNGBẢN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHI TIẾT cho mục tiêu viết blog của bạn. Chắc chắn có người cùng bạn đồng hành vẫn tốt hơn chứ! See ya…

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x