VIẾT BLOG KIẾM TIỀN LÀ GÌ? (TỪ 0 ĐẾN >100TR DOANH THU TỪ BLOG CÁ NHÂN)

Anh Định ơi! Viết blog kiếm tiền là gì? mà sao thấy anh hay chia sẻ nó vậy ạ.

Nếu ai làm trong mãng MMO (Make Money Online) thì viết lách, hay gọi là viết blog là 1 từ ngữ không còn quá xa lạ với chúng ta nữa.

Vậy những bạn còn mới tinh (newbie) sẽ hiểu như thế nào cho ĐÚNG và ĐỦ nhất có thể.

Kèm theo đó là CaseSuty kiếm 100tr doanh thu từ Blog cá nhân (Xem làm động lực chứ không phải khoe khoang hay gì hết!) để bạn thấy công việc viết blog kiếm tiền là một cái nghề thật sự.

Bài viết này Định sẽ giới thiệu 1 số thuật ngữ, tên gọi mới dành cho các bạn lần đầu tìm hiểu về Blog, Viết Blog, Blogger là gì? Blogging là như thế nào? Bạn sẽ hoàn toàn trải nghiệm chỉ với 1 bài viết này nhé!

Mình sẽ làm nội dung từ chữ, hình ảnh, video, podcast, info trong 1 bài này thôi, và dù bạn có bận rộn đến đâu đi chăng nữa, thì vẫn có thể xem nội dung này của Định.

Nào, chúng ta sẽ bắt đầu với khái niệm đầu tiên nhé!

Viết blog là gì?

Viết blog là gì?
Viết blog kiếm tiền là gì?

Viết Blog là hoạt động viết nội dung chia sẻ thông tin và cung cấp các kiến thức & kinh nghiệm trên nền tảng Web/Blog (wordpress là 1 nơi để quản lý nội dung Blog).

Kỹ năng viết là một trong những điều quan trọng mà bất kỳ Blogger nào cũng phải học tập và trao dồi kỹ năng viết mỗi ngày.

Viết lách, viết content, viết blog suy cho cùng đều là sáng tạo nội dung, song mục đích của viết blog sẽ dài hạn hơn và người ta cũng hiểu được là viết trên nền tảng Website và đặt trên Google (một công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất hiện nay).

Mọi người hay bảo: “Không biết cứ tra bác Google”

Viết Blog kiếm tiền là gì?

Khái niệm cơ bản nhất về viết blog kiếm tiền

Viết blog kiếm tiền: là hoạt động sáng tạo nội dung như viết bài, hình ảnh, video, podcast lên trên nền tảng Web/Blog để phục vụ độc giả. Trên Blog có thể áp dụng nhiều hình thức kiếm tiền online như nhận Donate, quảng cáo PR, tiếp thị liên kết, bán sản phẩm/dịch vụ.

  • Viết blog: cũng tương tự như viết lách, viết content cũng là các hoạt động sáng tạo nội dung trên nền tảng Internet.
  • Kiếm tiền online: là áp dụng các hình thức kiếm tiền chủ động, thụ động để biến web/blog thành cổ máy kiếm tiền cho bạn.

Điểm khác biệt ở đây là viết ra tiền và viết cho vui. Hoặc bạn viết để chia sẻ thông tin mà không nhằm mục đích thương mại bài viết đó của bạn.

Vậy thì Định hỏi bạn 1 câu nhé: “Viết blog kiếm được bao nhiêu tiền?”. Bạn có tin vào công việc viết blog có thể tạo ra thu nhập hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng hay không?

Câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé!

Ngoài ra Định muốn chia sẻ cho bạn thêm 2 khái niệm nữa: Blogger và Blogging

  • Blogger: là những người sáng tạo nội dung như bài viết, hình ảnh, video, podcast như cách mà Định đang làm hiện nay.
  • Blogging: là các công cụ quản trị nội dung mỗi khi bạn xuất bản 1 bài viết hay bất kỳ nội dung nào trên Blog.

Vậy Blog, Blogger, Blogging là sẽ có mối quan hệ chặc chẽ với nhau và tạo nên 1 cổ máy kiếm tiền cho bạn.

3 giá trị tương lai mà Blog mang lại

3 giá trị tương lai mà Blog mang lại
3 giá trị tương lai mà Blog mang lại

Định cho rằng nếu bạn thật sự hiểu giá trị lâu dài và bền vững mà Blog mang lại thì nhất định bạn sẽ đầu tư chất xám vào nó cực kỳ nhiều.

Và hành trình viết blog kiếm tiền của Định cũng sẽ chạm tới những điều đó. Bây giờ cũng gặt hái được 1 số kết quả về tiền và danh tiếng trên Blog một chút. Tuy nhiên đó không phải là đích đến thật sự của Blogger chuyên nghiệp.

Bạn có muốn biết 3 từ khoá giá trị nhất mà Định hướng đến, ưu tiên từ cao đến thấp nhé!

SỰ TỰ DO

Đây là thứ mà mình muốn hướng tới nhất, đó chính là sự tự do về thời gian.

Khi mà bạn làm chủ công việc của mình, cũng như bạn có kế hoạch cho tương lai thì mình nghĩ Blog là công cụ đắc lực để bạn hoàn thành mục tiêu tự chủ thời gian.

Chỉ cần có 1 máy tính + 3G/4G là có thể đi muôn nơi làm việc, sống ở đâu mà bạn muốn, làm ở khu vực nào mà bạn cảm thấy thoải mái.

Có lẻ ai cũng muốn tự do thời gian, không bị gò bó bởi 8 giờ đến công ty và 5 giờ về, kẹt xe – khói bụi và nhiều những vấn đề phát sinh từ bên ngoài.

Hy vọng đây là điều mà bạn sẽ ưu tiên lên hàng đầu, vì THỜI GIAN không thể MUA BẰNG TIỀN.

SỰ TỪ CHỐI

Nghe đến từ khoá “SỰ TỪ CHỐI” chắc nhiều bạn thắc mắc lắm nè, đúng không?

Nhưng để Định chia sẻ cho bạn biết là nếu Blog của bạn hoạt động trơn tru và đem về hàng trăm triệu mỗi tháng hoàn toàn thụ động thì bạn nghĩ như thế nào?

Chắc bạn sẽ dừng công việc làm 8 tiếng ở cơ quan, hay từ chối các công việc làm công ăn lương khác.

Đấy có phải là điều bạn mong muốn hướng tới không?

Không những thế, khi bạn có Blog kiếm tiền thụ động bạn sẽ phải học cách nói lời TỪ CHỐI. Bạn sẽ có quyền TỪ CHỐI những điều mà bạn cảm thấy KHÔNG HẠNH PHÚC khi làm nó.

Bạn có thể từ chối nhận lời QUẢNG CÁO, hay PHỎNG VẤN…

SỰ TỰ HÀO

Trên hành trình viết blog kiếm tiền bạn sẽ đạt đến sự tự do về thời gian và tài chính.

Sau đó cảm giác bạn sẽ tự hào và tự tin trong cuộc sống. Mà khi bạn đã có sự tự tin trong công việc và cuộc sống bạn sẽ rất tự hào về bản thân.

Giá trị này bạn sẽ cảm nhận được khi đạt được các cột mốc thành công trong hành trình này.

Đôi khi Định cũng rất tự tin và thoải mái vô cùng, kèm với đó là sự tự hào về bản thân khi có được sự tôn trọng từ khán giả và những người theo dõi mình.

Viết blog kiếm tiền bao nhiêu?

Bạn có bao giờ nghĩ viết blog kiếm được tiền không? chắc nhiều bạn còn hoài nghi về công việc này.

Nhưng Định chia sẻ với bạn 1 bí mật mà rất nhiều Blogger chuyên nghiệp không nói cho bạn biết. Đó là viết blog kiếm được rất rất nhiều tiền với điều kiện bạn phải làm ĐÚNG – ĐỦ – ĐIỀU.

Mọi kết quả sẽ đến nếu bạn có sự lựa chọn đúng và cách làm quyết liệt. Với Định thì hành trình viết blog cũng thế, cũng khá gian nan và tìm đủ mọi phương án để tiến đến các mục tiêu tài chính của mình.

Vậy tóm lại viết blog kiếm tiền được nhé các bạn!

Và nó đến từ nhiều nguồn, nhiều hình thức kiếm tiền chủ động đến thụ động.

  • Nguồn chủ động: bán sản phẩm, dịch vụ
  • Nguồn thụ động: tiếp thị liên kết, quảng cáo PR

Casestudy 100tr doanh thu từ Blog

Định sẽ lấy 1 ví dụ minh hoạ cụ thể trường hợp mình khi xây dựng Blog.

Đầu tiên là nguồn thu từ khách hàng sử dụng dịch vụ. Ở đây Định cung cấp 1 dịch vụ là lên ShopMall cho các gian hàng thương mại điện tử cụ thể là shopee, lazada.

Từ khoá dịch vụ ShopeeMall lên Top Google đem về hàng trăm triệu doanh thu

Và đây là các bài viết lên Top 1 google, khi đó trung bình từ khoá này mang lại cho Định tầm hơn 20 khác hàng mong muốn sử dụng dịch vụ shopmall. (Do khách có nhu cầu sẵn và tỉ lệ chuyển đổi tầm 50% thì có 10 người sẽ chi trả tiền cho dịch vụ này).

Trung bình 1 dịch vụ giá dao động từ 10 triệu đến 15 triệu cho 1 shop.

Vậy trung bình doanh thu mang về cho dịch vụ này hàng tháng là: 10×10=100tr/tháng

Ngoài ra nguồn thu đến từ việc tiếp thị liên kết các khoá học online với:Khoá học bán hàng đa kênhvô cùng hot và đặc biệt từ Định.

Từ khoá Khoá học bán hàng đa kênh cũng lên Top Google và đem lại chuyển đổi

Và khi mà có ai đó mua khoá học thì ngoài việc Định có tiền hoa hồng từ tiếp thị liên kết (45%, tức là nếu bán 1 khoá 1tr thì hoa hồng Định nhận lên đến 450K).

Ngoài ra do đó là khoá học của Định nên phải tính thêm phần bản quyền sáng tác nữa.

Vậy các bước mà Định thực hiện để có thể mang về hàng trăm triệu như thế này sẽ được BẬT MÍ bên dưới để mọi người cùng theo dõi nhé.

3 tư duy để viết blog ra tiền

Không phải ai cũng viết blog có tiền, bởi nếu bạn không có tư duy đúng về cách kiếm tiền online và áp dụng cho Blog của bạn thì cũng sẽ không kiếm được đồng xu nào.

Đã có nhiều Blogger bỏ cuộc giữa chừng vì không đủ kiên trì và sự đam mê với công việc viết blog kiếm tiền này. Nếu bạn cũng thế thì chắc chắn bạn cũng sẽ đi vào vết xe đỗ của rất nhiều bạn khác.

Và để bạn không trang bị TƯ DUY VIẾT BLOG KIẾM TIỀN thì rất có thể nạn nhân tiếp theo là bạn.

Nhất ăn tất

Định xin nhắc lại, khi bạn là số 1 trong thị trường thì bạn sẽ có TẤT CẢ.

“Nhất ăn tất” là một từ khoá thời thượng, vì sao bạn biết không? Nếu như bạn không rõ thị trường ngách bạn sẽ chẳng thể kiếm tiền được. Các đối thủ lớn gần như sẽ đánh bật bạn ra khỏi trước khi bạn có thể kiếm tiền từ nơi đó.

Vậy việc đầu tiên là bạn cần tìm ra thị trường ngách cho sản phẩm, dịch vụ mà bạn chuẩn bị tung ra thị trường. Nghiên cứu nhu cầu với các công cụ online như Keywordio, Keyword Planner…

Tìm ra ĐẠI DƯƠNG XANH thay vì lao đầu vào THỊ TRƯỜNG ĐỎ.

Khác biệt hoá

Khác biệt là từ khoá Hot tiếp theo mà bạn cần hiểu rõ, khác biệt là thứ giúp bạn gây ấn tượng cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bạn cần làm cho mọi thứ đặc biệt và duy nhất mà bạn có với thị trường ngách. Khi đó bạn sẽ có được niềm tin và sự tin cậy từ phía khách hàng.

Bạn có biết khác biệt của Định là gì không?

Ah đó là thương hiệu cá nhân: “Dinh Nguyen CEO” mỗi bài viết, video đều xuất hiện thương hiệu này để gợi nhắc khác hàng là Định đang là CEO và giá trị mà mình mang lại gắn liền với kết quả thực tế.

Khi đó bạn không cần cạnh tranh với bất cứ ai, bạn sẽ là số 1 trong tâm trí của khách hàng luôn đó.

Đây là cách Định làm trong suốt hơn 8 năm vừa qua, và thương hiệu Dinh Nguyen CEO cũng hơn 2 năm nay rồi.

Vượt mong đợi

Tiếp theo là bạn cần cung cấp giá trị vượt ngoài mong đợi khách hàng. Sản phẩm, dịch vụ bạn đưa ra thị trường cần đáp ứng hết sự kỳ vọng và vượt luôn trên điều khách hàng mong muốn.

Với Định thì chắc chắn 1 điều, những gì Định trao đi cho mỗi khoá học thương hiệu cá nhân, hay chương trình viết blog kiếm tiền đều là những nội dung giá trị cao.

Khách hàng, học viên, và đối tác nhận nhiều hơn thứ mà họ bỏ ra (đó có thể là tiền).

Vậy thì bạn cần có giải pháp và kết quả thực tế với những gì bạn bán ra, phải không?

Hãy tập trung vào sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao và cung cấp nó đến người cần.

5 hình thức kiếm tiền áp dụng cho Blog

Các hình thức kiếm tiền với Blog
5 hình thức kiếm tiền áp dụng cho Blog

Bán dịch vụ

Khi mình xây dựng các nội dung chia sẻ thì rất nhiều người nhận về giá trị, tuy nhiên cũng có người nhờ mình làm luôn dịch vụ đó cho họ.

Dĩ nhiên tự học và tự làm sẽ tốn nhiều thời gian hơn là thuê dịch vụ làm hộ.

Và Định có nhiều khách hàng từ việc bán các dịch vụ liên quan đến:

  • Xây dựng gian hàng Shopee chuẩn SEO
  • Dịch vụ lên Shopee Mall
  • Dịch vụ TikTok Shop

Các từ khoá này Định lên Top 1,2,3 Google tại thời điểm viết bài này. Còn về sau thì chưa biết thế nào, cũng ráng tối ưu từ từ thôi.

Đó là các dịch vụ mà bên Định đang cung cấp ra ngoài thị trường.

Hãy xem video này để thấy khách hàng đến từ Blog hiệu quả như thế nào…

Khoá học

Định đào tạo tính đến thời điểm này cũng được gần 5 năm rồi. Và cũng có rất nhiều học viên trên toàn quốc từ Bắc chí Nam.

Đa dạng các lĩng vực từ Bất Động Sản, Tài Chính, Oto, Thời Trang, Mỹ Phẩm. Nói chung là rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Với thương hiệu cá nhân của Định thì 1 khoá Coaching cũng 10 triệu/1 học viên.

Thường thì Định tập trung đào tạo viết blog kiếm tiền, xây dựng kênh TikTok và quảng cáo.

Khi bạn xây dựng được NIỀM TIN từ khách hàng thì họ sẽ muốn được bạn đào tạo cho họ.

Dĩ nhiên chi phí đào tạo của Định không hề rẻ so với thị trường. Nhưng nhóm khách hàng mình phục vụ là CHẤT LƯỢNG và Định cũng mong muốn cam kết ra được KẾT QUẢ cho họ khi tham gia cùng mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các khoá học online của Định ở các nền tảng học trực tuyến. Hiện tại mình cũng đang là Giảng Viên tại các Site có hàng triệu người dùng truy cập hàng tháng và có hàng ngàn học viên đang theo học.

Booking

Nghe từ khoá này bạn liên tưởng đến việc thuê các KOL (người nổi tiếng) để quảng cáo.

Hoặc mời họ tham gia các chương trình của bạn, sau đó bạn phải trả phí đúng không nè.

Định cũng không phải thuộc nhóm KOL, tuy nhiên trong lĩnh vực nho nhỏ thì mình cũng tự tin là KOC (nôm na là người trong ngành).

Các đơn vị thường mời Định tham gia chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện của mình cho 1 nhóm đối tượng khán giả nhất định. (Sinh viên, chủ doanh nghiệp đều có cả) thường chi phí Booking Định nhận dao động từ 2 triệu đến 10 triệu 1 buổi kéo dài 2 tiếng.

Mà còn tuỳ thuộc vào quy mô và nội dung chia sẻ trong buổi ngày hôm đó nữa.

Đây được xem là một hình thức kiếm tiền cũng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Đặc biệt các mạng xã hội ngày càng phát triển thì các thế hệ tài năng Genz lại nổi lên như 1 người có tầm ảnh hưởng.

Affiiate

Hình thức này ở Việt Nam mới phát triển một vài năm trở lại đây.

Tuy nhiên với các nước phát triển thì họ đã áp dụng mô hình kiếm tiền từ Affiliate Marketing từ khá lâu rồi.

Tính ra ở VN mình đi chậm hơn họ rất xa đó. Định cũng tham gia vào các Network để kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân thông qua mô hình tiếp thị liên kết.

Đa số các Network mình làm là các Site về khoá học online. Và bên dưới là kết quả làm tiếp thị liên kết hoàn toàn thụ động của Định.

Các hệ thống làm tiếp thị liên kết chia sẻ % doanh thu bán sản phẩm

Nôm na đây là hình thức kiếm tiền online không cần vốn, chỉ cần bạn tham gia vào hệ thống sau đó được cấp tài khoản, và trong đó bạn lấy link sản phẩm/dịch vụ để đi quảng bá trên các trang cá nhân như Facebook, Youtube, TikTok.

Nếu có người mua hàng thông qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức % tuỳ thuộc vào nhà cung cấp.

Trên là 4 cách mà Định đang tận dụng thương hiệu cá nhân để kiếm tiền.

Dĩ nhiên 1 số người sẽ có cách kiếm tiền hoàn toàn khác với Định, đó là câu chuyện của họ. Còn với Định hiện tại đó chính là những thứ mà mình gặt hái được sau khi xây dựng thương hiệu cá nhân.

Hợp tác

Lễ ký kết hợp tác Vnet Media x Úc Châu

Từ blog cá nhân mà Định xây dựng thì có rất nhiều đối tác tìm đến để hợp tác về các lĩnh vực như thương mại điện tử, phần mềm bán hàng blabla…

Có thể thấy được rằng việc sở hữu blog cá nhân trong lĩnh vực bạn đang làm sẽ giúp bản thân định vị thành chuyên gia và được rất nhiều lợi thế khi đàm phán.

Bản thân Định khi làm Startup cũng thế, luôn luôn khuyến khích các bạn nhân viên hãy tập trung đầu tư vào thương hiệu cá nhân để sau này công việc thuận tiện hơn và có cơ hội phát triển nghề nghiệp nhiều hơn.

Từ những đối tác này giúp Định mở rộng mối quan hệ và việc kinh doanh của công ty cũng vô cùng thuận lợi. Đây là hoạt động tích luỹ rất đáng giá và giúp cho Định kiếm tiền nhiều hơn từ các mối quan hệ chất lượng cao này.

Các câu hỏi thường gặp

Viết blog kiếm tiền là gì?

Là hoạt động viết lách, sáng tạo nội dung trên nền tảng website/blog. Sau đó áp dụng các hình thức kiếm tiền online như tiếp thị liên kết, đặt quảng cáo.

Viết blog có kiếm tiền được không?

Hoàn toàn được, đây là công việc tạo thu nhập chủ động và thụ động hoàn toàn bền vững. Cụ thể hàng tháng Định đem về hơn 100 triệu doanh thu từ Blog cá nhân.

Ai nên viết blog kiếm tiền?

Công việc này dành cho tất cả mọi người, đặc biệt ai đam mê kiếm tiền trên mạng và có khát khao kiếm tiền thụ động trên Internet.

Khoá học viết blog kiếm tiền ở đâu?

Hiện tại bạn có thể tham gia học viết blog kiếm tiền với Định, học phí coaching 1-1 là tầm 9.900.000 VNĐ học trong 2 tháng. Cam kết đồng hành và ra kết quả bền lâu luôn nhé. (Bạn liên hệ qua zalo với Định tại link).

Có khoá học viết blog online không?

Hiện tại Định chuẩn bị ra khoá học viết blog kiếm tiền phiên bản online. Hãy cùng chờ đón theo dõi nhé!

Chuyên gia đào tạo viết blog uy tín?

Hiện nay có nhiều bạn đào tạo viết blog, Định cũng là một người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Xem thêm về Định tại link này.

Lời kết

Bài viết này Định đã bao quát được các khái niệm về Blog, Blogger, Blogging và đặc biệt cho bạn thấy công việc viết blog kiếm tiền là hoàn toàn bền vững, được xem là 1 cái nghề thật sự trong tương lai.

Ngoài ra Viết Blog Kiếm Tiền là gì? bạn đã hiểu rõ chưa? Biết – Hiểu – Làm là cả 1 quá trình.

Các Blogger chuyên nghiệp làm kiếm tiền online đã quá quen với việc viết blog, viết lách, sáng tạo nội dung trên nền tảng Internet.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu như đủ ĐAM MÊĐỘNG LỰC đủ lớn để BỨC PHÁ BẢN THÂN.

Còn nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin hoặc cần 1 Mentor (người hướng dẫn) có thể liên hệ với Định để được đồng hành trên hành trình này của bạn.

Định sẽ giúp các bạn có TƯ DUY ĐÚNGBẢN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG CHI TIẾT cho mục tiêu viết blog của bạn. Chắc chắn có người cùng bạn đồng hành vẫn tốt hơn chứ! See ya…

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x