KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN 5 BƯỚC THỰC HIỆN

Kinh doanh sản phẩm số là lĩnh vực xu hướng trong tương lai, mô hình kinh doanh sản phẩm số cũng rất dễ dàng để bắt đầu.

Nào! hãy cũng Định tìm hiểu xem:

  • Kinh doanh sản phẩm số là gì?
  • Vì sao cần bắt đầu kinh doanh sản phẩm số?
  • Và bắt đầu kinh doanh sản phẩm số như thế nào để kiếm thu nhập?

> Xem thêm: https://dinhnguyenceo.com/huong-dan-kinh-doanh-san-pham-so/

Mình có live về chủ đề kinh doanh sản phẩm số vô cùng giá trị dành cho các bạn nào muốn tìm hiểu thì xem video bên dưới nhé!

SẢN PHẨM SỐ LÀ GÌ?

Sản phẩm số là gì?

Sản phẩm số là những các sản phẩm thuộc dạng kỹ thuật số và các bạn sẽ không chạm vào đó được cũng như là không thể sờ chạm các loại hình nó giống như là Ebook, Khóa học, tập tin PDF và các sản phẩm kỹ thuật số này được đăng tải trên các nền tảng như Website, YouTube và các trang mạng xã hội khác tồn tại dưới dạng file kỹ thuật số như MP4,MP3 còn phải anh thì với PNG, JPEG.

Kinh doanh sản phẩm số là việc chúng ta sẽ dùng chất sáng dùng kiến thức + kinh nghiệm + trải nghiệm chúng ta đúc kết lại thành những bài viết video, ebook, hình ảnh để có thể chia sẻ cũng như lan truyền nội dung ở trên các nền tảng mạng xã hội.

ƯU & NHƯỢC KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ

Ưu & nhược điểm của kinh doanh sản phẩm số
Ưu & nhược điểm của kinh doanh sản phẩm số

ƯU ĐIỂM KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ

Ưu điểm của kinh doanh sản phẩm số là gì rất là nhiều người hiện nay đang tham gia vào các hoạt động kinh doanh sản phẩm Số như khóa học ebook các mẫu tài liệu có sẵn vậy khi kinh doanh sản phẩm số có những ưu điểm gì mà được các cộng đồng cũng như là các chuyên gia hiện nay đang áp dụng.

  • Thứ nhất không tồn kho
  • Thứ hai không phải vận chuyển
  • Thứ ba không cần bỏ vốn
  • Thứ tư không Không có chi phí vận hành nhiều
  • Thứ năm chi phí vận hành thấp,
  • Thứ sáu không cần kho hàng kho bãi
  • Thứ bảy không cần bảo quản

Đối với kinh doanh sản phẩm số thì chúng ta rất hạn chế rủi ro và những người làm kinh doanh sản phẩm Số sẽ sẽ có lợi nhuận cao hơn so với việc kinh doanh sản phẩm vật lý thông thuộc ngoài ra khi kinh doanh sản phẩm số như khóa học ebook tài liệu bạn còn được ốc người khác đánh giá rất cao vì các sản phẩm giáo dục luôn được khán giả độc giả và khách hàng tôn trọng.

Kinh doanh sản phẩm số các bạn sẽ không bị lỗi thời vì thời nào thì người ta cũng cần những cái nội dung giáo dục của các bạn và các sản phẩm số thì luôn luôn cần cập nhật theo thời đại theo kiến thức theo theo trải nghiệm kinh nghiệm của người sáng tạo nội dung.

NHƯỢC ĐIỂM KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ

Vậy nhược điểm của việc kinh doanh sản phẩm số là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây thứ nhất nếu bạn không không nghiên cứu kỹ sản phẩm em vấn đề của khách hàng thì sản phẩm bạn làm ra không được thị trường đón nhận các sản phẩm số số thường dễ bị sao chép.

Nếu bạn không có hệ thống quản lý tốt các sản phẩm số dễ bị đánh cắp ý tưởng và sao chép Vì vậy bạn cần tạo ra những sản phẩm mang tính độc quyền cực kỳ cao

Như vậy chúng ta đã vừa Phân tích ưu điểm và nhược điểm của việc kinh doanh sản phẩm số và Trên đây chỉ là những góc nhìn cá nhân riêng của tác giả và các bạn có thể phân tích thêm những mô hình kinh doanh sản phẩm số thông qua mô hình Swot và cách đặt mục tiêu Smart.

Chia sẻ với các bạn thêm những câu chuyện của định khi kinh doanh sản phẩm số đối với ngành nghề của mình đó là về marketing và khi mà mình triển khai các dịch vụ marketing cho các khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau từ thời trang mỹ phẩm giày dép túi xách sách thực phẩm chức năng vân vân thì mình đúc kết được những kinh nghiệm trải nghiệm chắc thất bại và thành công của mình để đúc kết lại thành những bộ video khóa học.

Để giúp cho khách hàng có thể học và áp dụng một cách hiệu quả hơn giúp cho họ rút ngắn khoảng cách thời gian để hoàn thành được mục tiêu và hạn chế những thất bại đó chính là cách mà định có thể để kinh doanh trên sản phẩm số nhờ vào những kiến thức và kinh nghiệm của mình hay nói cách khác biến tri thức thành những sản phẩm để có thể kinh doanh được.

5 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ

KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN 5 BƯỚC THỰC HIỆN
Kinh doanh sản phẩm số là gì? Hướng dẫn 5 bước để thực hiện

Để bạn có thể kinh doanh với sản phẩm số thì định có thể gợi ý cho các bạn một số bước cơ bản để mình có thể bắt đầu với một sản phẩm số đầu tiên và kinh doanh sản phẩm số bạn sẽ không sợ phải bỏ chi phí quá nhiều mà các bạn cần phải có một cái chiến lược và một kế hoạch đi thật đúng đắn chắc chắn bạn sẽ thành công với những sự lựa chọn của mình.

Bước 1: Xác định kiến thức, kinh nghiệm & trải nghiệm

Thế mạnh của bạn trong các lĩnh vực các bạn đang làm là gì? Đa phần các bạn sẽ có tư duy là kiến thức và kinh nghiệm của bạn.

Nó ở hạn ở bức hạn chế và nó không đủ để có thể chia sẻ với người khác đây là một trong những tư duy sai lầm khi các bạn kinh doanh sản phẩm số cũng như chia sẻ kiến thức đối với kiến thức kinh nghiệm của bạn.

Chắc chắn sẽ có những người cần và bạn chỉ cần tập trung vào những cái người cầm kiến thức mà bạn chia sẻ cũng như những kinh nghiệm mà bạn đã trải qua trong bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng sẽ có những người họ giỏi hơn bạn.

Và cũng sẽ có những người họ chưa giỏi hơn bạn thì bạn chỉ cần tập trung vào những người chưa giỏi thằng bạn để cung cấp những giá trị và những kết quả mà họ mong muốn từ đó bạn có thể đúc kết những kiến thức kinh nghiệm trải nghiệm những thất bại thành công của bạn thành những khóa học thành những video để bán cho những kẻ nhớ người này để giúp họ rút ngắn thời gian hoàn thành tiêu.

Bước 2: Xác định được các kênh để truyền thông

Ngay khi sản phẩm của bạn chưa ra mắt đây là một bước cực kỳ quan trọng ảnh vì bạn cần phải khảo sát xem các sản phẩm đầu tiên bạn tạo ra có bao nhiêu người hưởng ứng, ủng hộ.

sản phẩm của các bạn và một trong những tư duy rất quan trọng là bạn bán bán hàng ngay khi trong tay chưa có sản phẩm đây là một bước cực kỳ quan trọng giúp bạn nghiên cứu được thói quen hành vi cũng như là nhu cầu của những cái đối tượng mà các bạn cần nhằm mục tiêu 

Bước 3: Thu hút các đối tượng mục tiêu

Những người này đang xuất hiện ở đâu ở trên internet Bạn có thể vào các group Facebook lên các trang như Tik Tok YouTube để có thể thu hút những nhóm người đang quan tâm tới những các sản phẩm mà bạn làm ra.

Ví dụ bạn muốn chia sẻ về kinh nghiệm Em làm spa thì bạn có thể để tạo ra những nội dung video Chia sẻ về nghề nghiệp này ở trên các trang mạng xã hội trên website đặc biệt là hay các trang mạng Tik Tok và YouTube Sau đó bạn sẽ thu hút được những người quan tâm và họ sẽ biết đến bạn nhiều hơn thông qua các trang mạng xã hội.

Bước 4: Tung ra sản phẩm để giữ chân khách hàng

Là bạn cần tung ra sản phẩm em để có thể thu hút và giữ chân khách hàng cho họ trải nghiệm thử sản phẩm em thông qua các video ngắn thịt cho họ học thử một chương trong video khóa học của các bạn để trải nghiệm và cho lời khuyên khi họ trải nghiệm sản phẩm dịch vụ thì họ sẽ biết phong cách giảng dạy phong cách chia sẻ và những kiến thức kinh nghiệm của bạn từ đó họ có cái nhìn thiện cảm hơn cũng như khơi gợi cho họ nhiều nhu cầu và sau đó bạn sẽ bán được sản phẩm đó cho họ một cách dễ dàng hơn.

Bước 5: Chăm sóc khách hàng

Là bạn cần phải chăm sóc khách hàng thông qua các hoạt động tạo cộng đồng trên group Facebook hoặc Zalo để tiếp tục gửi những thông tin giá trị hữu ích bằng các video ngắn hoặc các bài viết ở trên website để giúp cho họ gắn kết với bạn hơn và từ đó họ sẽ tạo được niềm tin với bạn và sau đó bạn cần phải bán cho họ Tiếp nhận các sản phẩm tiếp theo Khi này bạn đã có sẵn.

Tìm khách hàng và việc của bạn là sản xuất ra sản phẩm để có thể giới thiệu cho họ tiếp tục và và bước cao cấp hơn là bạn có thể tạo cộng đồng khách hàng Trung Thành để họ giới thiệu cho nhiều khách hàng mới từ đó bạn không cần tốn chi phí marketing mà vẫn có thể tiếp cận khách hàng mới và bán được sản phẩm cho họ vi cách bán hàng và Marketing tốt nhất đó là thông qua sự giới thiệu của khách hàng đã mua.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này thì mình lại giải thích được sản phẩm số là gì? kinh doanh sản phẩm số thì như thế nào quy trình các bước cơ bản để giúp cho bạn hình dung cụ thể hơn kinh doanh sản phẩm số.

Thực ra rất đơn giản chỉ cần bạn áp dụng đúng đủ điều các bước mà mình hướng dẫn thì có thể tham gia vào thị trường này vô cùng tiềm năng trong tương lai sản phẩm số sẽ còn được rất nhiều người sử dụng và ai cũng có thể kinh doanh sản phẩm số.

Một người bình thường như cô bán hủ tiếu chú bán bánh bao vẫn có thể làm ra được những cái video để chia sẻ nghề nghiệp kinh nghiệm và các kiến thức của mình về các lĩnh vực đó ai cũng sẽ có những thứ cần chia sẻ và cung cấp ra thì tại sao bạn không làm.

Hôm nay kinh doanh sản phẩm số đó là các xu hướng và thời thượng trong tương lai nếu như mà bạn bạn nắm bắt được xu hướng này và biết cách khai thác giá trị của bản thân thì bạn sẽ bán được rất nhiều hàng và đây có thể nói là một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới giúp cho bạn không chịu bất kỳ một nửa do nào cả. 

✅ Khoá học Canva⭐ Chất lượng, giá cả hợp lý
✅ Khoá học Digital sales⭐ Phù hợp với dân Sales
✅ Khoá học Viết content⭐ Phù hợp với dân Content
✅ Khoá học Content đa kênh⭐ Phù hợp với người mới
✅ Khoá học Omnichannel⭐ Chất lượng, độc quyền
✅ Khoá học Thương hiệu cá nhân⭐ Phù hợp với dân kinh doanh

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x