TOP 5 CÁCH KIẾM TIỀN TỪ REELS FACEBOOK “ĐỈNH CỦA CHÓP”

Bài viết dài hơn 3000 chữ – kiếm tiền từ reels facebook là chủ đề mà anh em kiếm tiền online thảo luận sôi nổi mấy ngày qua trên các diễn đàn.

FACEBOOK REELS MỎ VÀNG MỚI CỦA INTERNET SAU TIKTOK

Có rất nhiều ae đã bỏ qua cơ hội kiếm tiền trên tiktok thì đây chỉ là thời điểm vàng cho ae kiếm cơm ở thị trường tỉ đô như facebook.

Thật vậy không đùa được đâu? với Facebook là 1 nền tảng lâu đời, người dùng ở Việt Nam đông đảo, việc kiếm tiền từ facebook không quá khó khăn, vì ae ai cũng đã 1 thời chinh chiến trên này, từ việc xây fanpage đến chạy quảng cáo.

Nói chung, bạn hoàn toàn kiếm tiền từ reels facebook 1 cách bền vững và thụ động.

Nếu bạn là người mới thì bài viết này cũng sẽ là 1 nơi cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong việc kiếm tiền với facebook reels.

Nào! lét go…

Khoan đã: KIẾM TIỀN TỪ BLOG: 3 BƯỚC BIẾN BLOG THÀNH “CỔ MÁY IN TIỀN”

REELS FACEBOOK LÀ GÌ?

reels facebook là gì

Reels – Câu chuyện là các video dạng ngắn mà người dùng có thể nâng cao bằng các hiệu ứng và âm nhạc đặc biệt. Câu chuyện tương tự như các bài đăng trên TikTok ở cả hình thức (video dạng ngắn) và nội dung (thời thượng, thú vị và được thúc đẩy bởi âm thanh). 

Theo Meta, Câu chuyện là “ định dạng nội dung phát triển nhanh nhất ” trên Facebook; nói chung, người dùng dành một nửa thời gian trên Facebook và Instagram để xem video. Facebook Reels gần đây đã mở rộng ra hơn 150 quốc gia.

Reels của Facebook kéo dài bao lâu: Reels Facebook có thể dài từ 3 giây đến 60 giây.

TẠI SAO NÊN LÀM REELS FACEBOOK?

tại sao nên dùng reels facebook

Câu chuyện dễ khám phá nhất là những Câu chuyện có liên quan, thu hút khán giả, kể một câu chuyện và truyền cảm hứng cho những người khác .

Có liên quan

Trả lời các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành mới nhất nhưng thêm nét tinh tế độc đáo của riêng bạn là một cách chắc chắn để thu hút sự chú ý của Câu chuyện của bạn.

Có hấp dẫn

Dành thời gian thử các nội dung và hiệu ứng khác nhau để xem điều gì thu hút khán giả của bạn nhất. Nếu bạn đang nhận được nhiều lượt xem và nhận xét từ Reels về chú chó của mình hơn là từ Reels về sự nghiệp của bạn, bạn có thể chỉ muốn tập trung vào chú chó của mình.

Có dựa trên câu chuyện

Các câu chuyện có cốt truyện khuyến khích người xem xem đến cuối.

Có truyền cảm hứng cho người khác

Thử thách hashtag, khoảnh khắc tạo động lực và đặt câu hỏi là những cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho khán giả xem và chia sẻ Câu chuyện của bạn.

5 CÁCH KIẾM TIỀN TỪ REELS FACEBOOK

#1 BÁN SẢN PHẨM & DỊCH VỤ

Xây dựng thương hiệu cá nhân, thương hiệu sản phẩm & dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp để tiếp cận tối đa hoá người dùng trên nền tảng Facebook thông qua video ngắn.

Đây là hình thức nhiều người làm vì đa số ai kinh doanh online đều cần 1 fanpage để bán hàng, chạy quảng cáo trên này, vì vậy để bán hàng và kinh doanh bạn nhất thiết phải xây dựng được hệ thống fanpage.

Vì chỉ phụ thuộc vào 1 kênh fanpage bạn sẽ dễ bị thất bại, chết tài khoản quảng cáo, khoá page…

Nhìn chung bạn sẽ rất dễ bị gián đoạn kinh doanh và rất dễ rơi vào khó khăn, hãy đừng để TRỨNG VÀO 1 GIỎ, hãy phân tán ra, tạo nhiều fanpage để kinh doanh –> cái đó người ta gọi là làm có hệ thống.

#2 TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Bạn không cần phải có sản phẩm, dịch vụ, việc của bạn là cần xây dựng fanpage reels sau đó tận dụng Followers để kiếm tiền từ nhóm người này.

1 số lưu ý khi lựa chọn mô hình tiếp thị liên kết:

  • Thị trường lớn, giao dịch tần suất cao
  • Hình thức trả hoa hồng trọn đời

Đối với kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết bạn phải thật sự có SỰ LỰA CHỌN phù hợp với năng lực, tầm nhìn mới có thể phát triển bền vững được. Từ đó có thể kiếm được tiền hoặc rất nhiều tiền thụ động trong tương lai.

Nếu bạn vẫn còn khá bỡ ngỡ với mô hình kiếm tiền này, thì hãy xem ngay bài viết bên dưới để bắt đầu với các bước kiếm tiền đơn giản trước nhé.

#3 TẶNG SAO & QUẢNG CÁO

TẶNG SAO & QUẢNG CÁO

Các chương trình kiếm tiền từ Facebook cho phép nhà sáng tạo có thể tham gia và kiếm tiền với các hình thức sau.

  • Quảng cáo trong luồng theo yêu cầu Quảng cáo trong luồng theo yêu cầu là quảng cáo ngắn mà bạn có thể chèn vào video để kiếm tiền.
  • Chương trình đăng ký theo dõi Tạo gói đăng ký cho Trang của bạn và nhận khoản thu nhập hàng tháng. Hãy chọn mức giá theo tháng, mang đến lợi ích độc quyền và phát triển cộng đồng gồm những người đăng ký ủng hộ bạn.
  • Sao là một loại hàng hóa ảo để bạn kiếm tiền và tương tác với người theo dõi. Meta trả tiền cho số Sao mà bạn nhận được.
  • Quảng cáo trong luồng khi phát trực tiếp Chèn quảng cáo ngắn vào các video bạn đã và đang phát trực tiếp để kiếm tiền. Bạn có thể chọn video mình muốn kiếm tiền bằng quảng cáo đầu video, quảng cáo giữa video hoặc quảng cáo hình ảnh. Sau đó, chúng tôi sẽ điều chỉnh trải nghiệm quảng cáo cho phù hợp với người xem dựa trên vị trí họ đang xem.

#4 CHO THUÊ

Bạn cũng có thể cho người khác thuê Fanpage hoặc đăng nội dung trên Fanpage của bạn để tiếp cận đến nhóm người dùng này.

Hình thức cho thuê này cũng có nhiều bạn làm rồi, đó là bạn xây dựng nên 1 trang fanpage có lượng tương tác tốt sau đó đem đi cho thuê theo bài viết hoặc theo tháng. Từ đó kiếm tiền từ việc này, tuy dễ nhưng bạn cần kiểm soát nó.

Hiện có nhiều hội nhóm facebook để giao dịch và cho thuê theo hình thức này, bạn có thể tham gia với loại hình kiếm tiền này nhé.

Tuy nhiên mình thì lại không khuyến khích kiếm tiền thông qua việc cho thuê vì không đáng bao nhiêu tiền. So với các hình thức khác thì loại này kiếm tiền khá ít.

#5 BÁN FANPAGE

Cái này là tương đối dễ làm, nghĩa là bạn xây dựng 1 fanpage sẵn có lượt Followers cao, sau đó kiếm người mua nó.

Loại hình thức kiếm tiền này trước đây nhiều người làm, vì nó dễ và việc xây dựng cũng thế, chỉ cần chạy thêm quảng cáo tăng follow là bạn có thể kiếm bộn tiền từ dịch vụ này.

Tuy nhiên ngày càng cạnh tranh và nền tảng facebook khó hơn rất rất nhiều thế nên loại hình thức này kiếm tiền không còn ngon như trước.

Lấy ví dụ: bạn chạy tăng follower với giá 100đ/follower bạn xây 1 kênh fanpage lên 100k followers thì chi phí đâu đó khoảng: 10.000.000 VNĐ sau đó bạn bán Fanpage này với giá 20tr thế là lợi nhuận 10tr. (Ví dụ chỉ mang tính chất tham khảo).

Dù cho bạn lựa chọn mô hình kiếm tiền từ facebook reels như thế nào đi chăng nữa, thì yếu tố thành công cốt lõi nó nằm ở chổ, bạn đã xây dựng được hệ thống fanpage đa dạng chưa. Các kênh phải duy trì tương tác và độ ổn định để có thể kiếm được nhiều tiền.

Bên cạnh đó, chạy quảng cáo để tăng tương tác là 1 kênh không thể bỏ qua được, nhiều bạn chỉ xây dựng content lên nhưng chưa áp dụng được việc đẩy traffic trả phí nữa thì mới tốt.

3 BƯỚC KIẾM TIỀN TỪ REELS FACEBOOK

Trong quá trình kiếm tiền online và đặc biệt trên nền tảng facebook thì mình nhận ra rằng facebook hay bất cứ nền tảng mạng xã hội nào thì bạn cũng phải chuẩn bị 1 tư thế sẵn sàng đón nhận RỦI RO.

Vì bất cứ lúc nào bạn cũng sẽ bị khoá fanpage hoặc tài khoản quảng cáo. Và với kinh nghiệm làm việc trên online của Định thì 1 số phương pháp, cách làm sau sẽ giúp bạn kiếm tiền từ Facebook Reels 1 cách hiệu quả.

Bước 1: Xác định chủ đề Fanpage

Xác định được chủ đề cũng chính là lúc bạn xác định tệp khách hàng mục tiêu, tiềm năng và trong tương lai nó sẽ ra sao, bán sản phẩm hay dịch vụ gì?

Bạn cần làm rõ được những nguyên tắc, nguyên lý, công thức khi làm nội dung trên Fanpage và ý mình nói ở đây là nội dung video ngắn (short video).

Bước 2: Sáng tạo nội dung

Bạn cần có ý tưởng và kế hoạch phát triển nội dung trên fanpage 1 cách liên tục và duy trì bền vững.

Từ đó xây dựng được tuyến nội dung và tệp khách hàng tiềm năng tương tác, đó cũng chính là thời điểm mà bạn xác định được phân khúc: độ tuổi, giới tính, khu vực…

Bước 3: Chuyển đổi

Nếu bạn đã xây dựng xong thì bước cuối cùng là chuyển đổi nhóm tiềm năng sang nhóm mua hàng và sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn.

Bạn hãy chọn 1 hình thức kinh doanh, 1 mô hình kiếm tiền. Bằng 5 gợi ý ở phía trên bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online từ facebook được rồi.

1 SỐ TÀI NGUYÊN HỮU ÍCH CHO BẠN:

KẾT LUẬN

Bài viết này mình đã giới thiệu: 5 CÁCH KIẾM TIỀN TỪ REELS FACEBOOK NHIỀU NGƯỜI LÀM

Dù bạn đang làm việc văn phòng hay làm việc tự do, người muốn kiếm thêm thu nhập thì đây là những cách thức giúp bạn kiếm được tiền từ nó.

Trên mạng có nhiều hình thức, và cách làm tuy nhiên 5 cách này mình thấy phù hợp với các bạn mới như mình trước đây cũng phải lọ mọ nhiều mới hiểu hết được.

Bạn hoàn toàn làm chủ động việc kiếm tiền này nếu xác định đi lâu dài và xây dựng bản đồ thu nhập online nhé!

Bạn đã biết kiếm tiền từ reels facebook chưa? Kiếm tiền từ Blog bạn đang dùng là gì? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này để chúng ta cùng thảo luận thêm bạn nhé! Cũng đừng quên giúp Định chia sẻ bài viết này đến với những người đang cần một công việc kiếm tiền online tại nhà nha!

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x