KIẾM TIỀN TỪ PODCAST: HƯỚNG DẪN 9 CÁCH (FULL 100%)

Kiếm tiền từ Podcast có thật không?

Rất rất nhiều bạn mới hỏi mình câu này, và bản thân Định cũng đã tự đặt ra câu hỏi này trong quá trình xây dựng kênh Podcast Dinh Nguyen CEO.

Lời chân thật: Thú thật với các độc giả trên Site Dinh Nguyen CEO hiện tại Định vẫn chưa có bất cứ nguồn thụ nhập vào từ Podcast, vì mình mới lập kênh từ tháng 9.2022 và đang trong quá trình hoàn thiện kỹ năng xây dựng và phát triển kênh Podcast. (p/s hiện nay Định đã áp dụng các hình thức kiếm tiền online vào cho kênh Podcast Dinh Nguyen CEO).

Updated: kết quả thu nhập đến từ Podcast trong tương lai gần nhất!

Đăng ký kênh Podcast của Dinh Nguyen CEO để nghe về kinh doanh online và kiếm tiền online nhé!

Và bài này mình sẽ tổng hợp cách kiếm tiền với Podcast mà bạn có thể tham khảo thử nhé.

KHOÁ HỌC PODCAST PRO (GIÁ GỐC: 10.000.000 VNĐ CÒN 7.500.000 VNĐ)

9 Cách kiếm tiền với Podcast

Có nhiều cách để kiếm tiền với podcast. Có một số phương pháp bạn có thể tận dụng thành công mà không cần nhiều người theo dõi, trong khi những phương pháp khác yêu cầu nhu cầu và lượng người xem để hoạt động. 

Bất kể bạn chọn con đường nào, điều quan trọng là bạn phải có nhiều hơn một nguồn doanh thu với tư cách là một người chơi podcaster. Chỉ có một nguồn thu nhập sẽ khiến bạn gặp rủi ro tài chính lớn hơn.

kiếm tiền từ podcast
9 Cách kiếm tiền với Podcast

Bài viết này mình tổng hợp các hình thức mà bạn có thể áp dụng để kiếm tiền từ Podcast nhé!

 • Tiếp thị liên kết
 • Tạo kênh nội dung trên Podcast
 • Kết hợp Podcast với Youtube
 • Làm hoạt động PR cho người nổi tiếng
 • Bán các sản phẩm/ dịch vụ trên Podcast
 • Kiếm tiền từ hoạt động tài trợ
 • Nhận tiền hoặc quà tử người hâm mộ
 • Tham gia vào mạng quảng cáo Podcast
 • Tạo kênh Podcast có trả phí

#1 Tiếp thị liên kết

Đây là hình thức kiếm tiền với Podcast mà Định cực kỳ yêu thích và mong muốn áp dụng nhất.

Ai cũng biết rằng kiếm tiền online là một chiến lược bắt buộc chúng ta cần phải áp dụng trong tương lai và điều cần nhắm tới là chọn kênh nào để tiếp cận mà thôi.

Vì thế mà bạn cần nghiêm túc đầu tư chất lượng về nội dung cho các kênh online cá nhân của bạn, trong đó bao gồm cả Podcast nữa nhé!

Với kênh Podcast của Định thì ngay từ đầu mình xác định là áp dụng mô hình tiếp thị liên kết vào trong này để tối đa hoá nguồn thu nhập đến từ kênh Podcast.

Bạn có thể thấy kênh của Định có rất nhiều link aff chèn vào bài viết, đoạn mô tả trong đoạn Podcast sẽ giúp cho khán giả tò mò và thu hút để click vào link, khi khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ thì chủ Podcaster sẽ được hoa hồng.

#2 Quảng cáo được Tài trợ

Nếu bạn đã từng nghe một podcast phổ biến, rất có thể, bạn đã nghe một podcaster đọc qua một quảng cáo được tài trợ. Một số công ty sẽ trả tiền cho bạn để đọc một kịch bản ngắn gọn trên podcast của bạn nhằm quảng bá sản phẩm của họ.

Quảng cáo có thể là một cách kiếm tiền tương đối dễ dàng, nhưng thường yêu cầu lượng người nghe lớn hơn và dữ liệu nhân khẩu học chi tiết. Các công ty sẽ muốn đảm bảo rằng podcast của bạn phù hợp tuyệt vời với quảng cáo của họ bằng cách xem bạn có bao nhiêu lượt nghe hoặc lượt tải xuống cũng như thông tin về khán giả của bạn là ai.

#3 Mã giảm giá (Affiliate Code)

Là một hình thức của các quảng cáo được tài trợ, các thương hiệu mà bạn chạy quảng cáo cũng có thể cung cấp cho bạn một mã giảm giá độc quyền để người nghe của bạn sử dụng. Sau đó, bạn có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ mỗi khi ai đó nhập mã giảm giá của bạn lúc thanh toán khi họ mua hàng. Bạn cũng có thể công khai mã liên kết trong ghi chú hiển thị của mình và trên các trang mạng xã hội để khuyến khích nhiều người sử dụng hơn.

Theo cách tương tự, bạn có thể kiếm tiền hoa hồng thông qua các liên kết liên kết. Giống như với mã, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng bán hàng nhỏ mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và mua hàng. Một số mạng liên kết phổ biến mà bạn có thể tham gia là Accesstrade, Massoffer.

#4 Quảng cáo Dịch vụ hoặc Sản phẩm

Bạn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn cho bất kỳ dịch vụ hoặc sản phẩm hiện có nào bằng cách nói về chúng trên podcast của bạn. Nghe bạn giải thích những gì bạn cung cấp và cách nó có thể mang lại lợi ích cho khán giả của bạn là một cách tuyệt vời để giáo dục người nghe và thúc đẩy họ đến gần hơn với việc mua hàng.

Định thường chia sẻ các quan điểm và góc nhìn cá nhân về kinh doanh online, và kiếm tiền online 1 cách thụ động vì vậy khi đó mình chèn hoặc giới thiệu thêm về phần dịch vụ để mọi người quan tâm có thể để lại thông tin để được tư vấn.

#5 Tư vấn & đào tạo

Là một chuyên gia về chủ đề, kiến ​​thức về ngành của bạn có thể được yêu cầu ngoài thông tin miễn phí bạn cung cấp trên podcast của mình. Bạn có thể sử dụng podcast của mình để đặt lịch tư vấn hoặc huấn luyện khách hàng, tức là những người muốn học hỏi từ bạn theo cách tùy chỉnh hơn.

#6 Donate

Kiếm tiền từ Podcast qua Donate

Tạo một podcast tốn nhiều thời gian và công sức. Để giúp bù đắp chi phí sản xuất mỗi tập, bạn có thể chỉ cần yêu cầu người nghe mách nước hoặc quyên góp tiền cho bạn. Bạn có thể quyên góp thông qua các nền tảng như các ví Momo, Viettelpay hay các ứng dụng khác.

Nếu bạn thu hút tiền boa hoặc quyên góp, hãy cố gắng càng cụ thể càng tốt về nguồn tiền đang sử dụng, chẳng hạn như mua một micrô mới để có âm thanh tốt hơn, thuê một thực tập sinh để tăng cường sản xuất, v.v.

#7 Bán gói thành viên (membership)

Podcast thường miễn phí để nghe hoặc tải xuống, nhưng một cách để kiếm thu nhập là tạo các tập bổ sung nằm sau một bức tường trả tiền. Theo cách đó, người nghe cần trả một khoản tiền một lần hoặc đăng ký tư cách thành viên cao cấp để truy cập nội dung bổ sung.

Patreon và Buy Me a Coffee là những nền tảng phổ biến để lưu trữ nội dung dành riêng cho người đăng ký.

#8 Mạng quảng cáo

Mạng quảng cáo podcast về cơ bản hoạt động như một đại lý cho podcast của bạn. Các mạng quảng cáo có mối liên hệ với các thương hiệu và có thể giúp bạn có được những cơ hội mà bạn có thể không tự mình bắt gặp. Một số mạng cho phép bạn tiếp cận trực tiếp với các nhà quảng cáo khi bạn đã tham gia, trong khi các mạng cao cấp hơn khác có thể thay mặt bạn quảng cáo chiêu hàng cho các nhà quảng cáo.

Một số ví dụ về mạng quảng cáo podcast bao gồm AdvertiseCast, PodcastOne và Megaphone. Hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để tham gia mạng quảng cáo, chẳng hạn như số lượng người đăng ký tối thiểu.

#9 Bán sản phẩm thông tin

Đây là 1 loại sản phẩm mà Định rất thích bán đó là dạng sản phẩm số, với loại này mình không cần phải nhập hàng, không tồn kho, cũng không sợ bán không ai mua. Vì kiến thức và kinh nghiệm của bạn lúc nào người khác cũng cần đến.

Có 1 điều là bạn cần Marketing cho sản phẩm của mình như thế nào mà thôi, đó chính là lý do vì sao bạn nên tập trung vào bán hàng là như thế.

Các sản phẩm thông tin như là khoá học, tài liệu ebook, file, template, audio hoặc bất cứ dạng file kỹ thuật số nào mà đóng gói lại thành 1 chuỗi, series các tập để giúp cho người đoc, người nghe, người xem BIẾT – HIỂU – LÀM được 1 vấn đề gì đó.

Kiếm tiền từ Pocast: Hướng dẫn 4 bước cơ bản

Bước 1: Chọn nền tảng nghe Podcast

Bạn xác định lựa chọn các nền tảng mà người dùng thường nghe Podcast, ví dụ như: Spotify, Google Podcast, Apple Podcast…

Tiếp theo bạn cần lựa chọn phần mềm Podcast Hosting, thuê dịch vụ Podcast Hosting để giúp bạn lưu trữ toàn bộ các file âm thanh và sau đó phát tán trên các nền tảng trên để người dùng có thể truy cập vào App để tải và nghe các tập Podcast của bạn.

Việc này rất quan trọng, lựa chọn nền tảng lưu trữ là bước đầu tiên bắt buộc bạn phải thực hiện nó.

>>> Lời khuyên: Định đang dùng dịch vụ Podcast Hosting ở Buzzsprout.<<<

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản Podcast và cài đặt cho tài khoản thật chi tiết từ thông tin cá nhân đến các nội dung mô tả kênh Podcast của bạn là việc phải làm ngay sau khi bạn đăng ký xong.

Bạn có thể xem video hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Podcast bằng Buzzsprout.

Bước 3: Tạo nội dung Podcast

Sau khi có tài khoản đầy đủ, bước tiếp theo bạn cần sáng tạo nội dung. Cụ thể là bạn cần 1 phần mềm thu âm cho các tập Podcast. Bạn có thể trang bị thêm mic thu âm, tuy nhiên nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư 1 mịc xịn xò thì cũng đừng quá lo lắng.

Bạn hãy bắt đầu với 1 cái mic bằng tai phone của bạn là 1 phương án hoàn toàn tối ưu.

Phần mềm thu âm Podcast thì bạn có thể sử dụng Audacity. (Định đang dùng Audacity để thu âm và chỉnh sửa âm thanh luôn nha).

Bước 4: Gửi nội dung Podcast lên đa nền tảng

Sau khi bạn có kênh Podcast, tệp âm thanh Podcast, bước tiếp theo là bạn sẽ cần gửi nó lên tất cả các nền tảng, ứng dụng để người dùng truy cập vào kênh Podcast của bạn có thể TẢI VÀ NGHE trực tiếp.

Hãy gửi Podcast lên các ứng dụng: Spottify, Google Podcast, Apple Podcast…thông qua RSS (mã luồng để các App thu thập dữ liệu).

Sau đó định kỳ các ứng dụng sẽ liên tục cập nhật nếu bạn xuất bản 1 tập Podcast mới nhé!

Lời kết

Vì sao kiếm tiền với Podcast là một hình thức mà Định sẽ áp dụng và chiến lược kiếm tiền online dài hạn.

Cơ bản là sẽ có 4 yếu tố chính:

 • Podcast sẽ giúp bạn chiếm trọn tâm trí và gây ấn tượng mạnh, sâu sắc với khán giả
 • Podcast giúp khán giả yêu thích và có thể tận hưởng nó ở bất kỳ đâu – bất kỳ thời điểm nào
 • Podcast sẽ giúp cho thương hiệu của bạn dễ dàng tiếp cận trên Google với kênh Google Podcast
 • Podcast giúp bạn kiếm tiền thụ động và chuyển đổi khách hàng dễ dàng hơn

Ngoài ra còn có yếu tố nào nữa, bạn hãy chia sẻ bên dưới nhé!

Với Định thì thời điểm này là rất thuận lợi để bạn tiến hành 2 nhiệm vụ chính:

Sau đó bạn sẽ hiểu được cách kiếm tiền với Podcast khi đã đọc và hiểu 2 bài viết ở trên.

Hy vọng bạn sẽ là 1 người truyền cảm hứng bằng âm thanh với bất kỳ chủ đề nào bạn yêu thích và tự tin chia sẻ với cộng đồng. (miễn là nó có giá trị).

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x