KIẾM TIỀN TỪ BLOG: 3 BƯỚC BIẾN BLOG THÀNH “CỔ MÁY IN TIỀN”

Kiếm tiền từ Blog đang là 1 chủ đề Hot trong nhiều năm trở lại đây, ngoài sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội video ngắn như TikTok, Youtube Short, Facebook Reel, Instagram Reels thì Blog vẫn là kênh bền vững và phát triển có chiều sâu nhất.

Với cá nhân Định làm trong lĩnh vực Internet và kiếm tiền online thì đánh giá nền tảng web/blog đang dần phát huy được giá trị và chiều sâu về độ bền vững của nó.

Không chỉ thế, web/blog còn là tài sản số của mỗi Blogger, KOC khi tham gia vào môi trường nền tảng số phát triển như hiện nay.

Định khẳng định 1 lần nữa: nếu muốn làm nghề MMO bền vững bắt buộc bạn cần phải xây dựng blog cá nhân, biến nó trở thành cổ máy in tiền cho chúng ta ngay khi ngủ.

Bản thân Định đã làm được điều này, nhờ blog mình có đa dạng nguồn thu từ Internet và đang hoàn thiện từng ngày, tối ưu nguồn thu, và phát triển thêm các nguồn thu mới để blog ngày càng vững mạnh trên internet.

Vậy mình đã làm gì để KIẾM TIỀN TỪ BLOG, các công cụ giúp mình thực hiện cũng như chiến lược nào đã áp dụng trong suốt hơn 5 năm làm với công việc trên Blog.

Lưu ý: mình không phải là 1 chuyên gia quá giỏi trong mãng MMO, mình biết có nhiều bạn giỏi hơn nữa, nhưng không xuất hiện. Tuy nhiên mình muốn chia sẻ với các bạn mới để hiểu hơn về con đường làm nghề mmo này. Hiện tại mình còn điều hành doanh nghiệp nên công việc viết Blog kiếm tiền chỉ là 1 kênh để mình đầu tư vào nó trong tương lai.

Hình thức kiếm tiền từ blog hay

HÌNH THỨC KIẾM TIỀN TỪ BLOG

Có 1001 hình thức, cách thức kiếm tiền từ Blog. Nhưng vấn đề là sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, lựa chọn phù hợp với đam mê, cá tính và sở trường của bạn sẽ là 1 lợi thế lớn trong nghề viết blog kiếm tiền.

Blog được xem là 1 ngôi nhà, bạn xây dựng và lựa chọn hình thức kiếm tiền với ngôi nhà này như thế nào?

Mình gợi ý 1 số hình thức để bạn xem coi nghe có quen tai không nha, chắc bạn dễ dàng tìm thấy những điều này ở đâu đó trên các group, hay internet, hoặc ai đó kể cho bạn:

 • Bán sản phẩm, dịch vụ của bạn (ví dụ bạn muốn bán 1 cái laptop thì bạn cần viết các nội dung liên quan đến sản phẩm này, muốn bán 1 cái dịch vụ viết bài thuê thì bạn chia sẻ các nội dung về viết content).
 • Cho người khác thuê đặt banner, đặt link: cái này chỉ dành cho những Blog có lượng Traffic lớn, hoặc các Blog có nội dung chất lượng.
 • Google Adsense: đây là hình thức kiếm tiền từ quảng cáo Google, theo mình hình thức này rất hạn chế, và ở Việt Nam theo đuổi hình thức này vô cùng khó.

Ngoài ra còn ti tỉ các hình thức kiếm tiền online từ Blog khác mình có kể cũng không thể nào hết, tuy nhiên có 1 hình thức, 1 cách kiếm tiền từ Blog mà Định theo đuổi và trong tương lai nó sẽ giúp bạn kiếm tiền 1 cách thụ động đó là KIẾM TIỀN TỪ BLOG.

Vậy cách mình kiếm tiền từ Blog đó là bằng HÌNH THỨC TIẾP THỊ LIÊN KẾT (AFFILIATE MARKETING).

Nào bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hình thức này để xem có gì thú vị nhé.

TẠI SAO CHỌN KIẾM TIỀN TỪ BLOG

Mình lựa chọn kênh blog là có 1 số lý do, và kinh nghiệm thực chiến cho nhiều năm làm nghề MMO. Với sự lựa chọn đúng, kết hợp với làm và liên tục duy trì sẽ sớm giúp bạn đạt được nhiều nguồn thu nhập thụ động từ Internet.

Để tự trả lời cho câu hỏi: vì sao chọn Blog kiếm tiền hãy đến với 5 từ khoá sau.

 • WHAT: TIẾP THỊ LIÊN KẾT
 • WHY: ÍT RỦI RO, ÍT VỐN, VÀ LỢI NHUẬN CAO
 • WHEN: NGAY BÂY GIỜ
 • WHERE: INTERNET
 • WHO: BẠN CHỨ KHÔNG PHẢI AI KHÁC

Mẹo: Mình thường lựa chọn lĩnh vực tiềm năng và xu hướng phát triển trong tương lai để làm tiếp thị liên kết với Blog cá nhân.

Nhiều người hướng dẫn kiếm tiền từ blog với rất nhiều bước, theo mình điều này là tốt đối với người mới, tuy nhiên nó lại gây ra nhiều cản trở về khả năng bắt đầu và làm ngay được.

Thế nên trong bài này mình tinh gọn các bước làm tiếp thị liên kết với Blog để kiếm tiền dành cho người chưa biết gì, nào hãy cùng tìm hiểu.

3 BƯỚC KIẾM TIỀN TỪ BLOG VỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Về cơ bản chúng ta có vô vàng, tỉ tỉ việc cần làm tuy nhiên người mới hãy tập trung vào các công đoạn như sau.

Bước 1: Chọn lĩnh vực

Lĩnh vực được hiểu ở đây là rất rộng, để mình đơn giản hoá vấn đề LĨNH VỰC tương ứng với CHỦ ĐỀ kênh để xây dựng Blog cá nhân làm tiếp thị liên kết.

Để gợi ý chủ đề thì có vô số, mình thì chỉ giới thiệu cho bạn 3 chủ đề mà theo mình nghĩ sẽ tiềm năng cao phát triển trong tương lai, dân MMO có thể kiếm tiền thụ động được với các lĩnh vực, thị trường này.

 • Khoá học online
 • Công cụ AI
 • Sàn giao dịch

Đây là 3 lĩnh vực mà mình lựa chọn làm, và đã có 1 chút kết quả để mình theo đuổi trong tương lai.

Bước 2: Chọn nhà cung cấp

Bạn là 1 người làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketer) thì điều quan trọng là phải lựa chọn được các nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng để giới thiệu cho khách hàng của bạn.

Nói 1 cách đơn giản bạn là người trung gian để giới thiệu, tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng cuối (end user).

Mẹo: hãy xem kỹ chính sách tiếp thị liên kết của họ để đưa ra các quyết định hợp tác.

Thường thì Định lựa chọn các hình thức theo dạng hưởng hoa hồng trọn đời (Recurrring).

Ví dụ: mình giới thiệu 1 khách hàng sử dụng và trả phí dịch vụ cho nhà cung cấp thì mình sẽ nhận hoa hồng định kỳ mà khách hàng đó gia hạn.

Có như vậy thì nỗ lực tiếp thị và giới thiệu của mình sẽ không bị giới hạn về số lần nhận hoa hồng (commisson).

Bước 3: Chọn kênh tiếp thị

Chổ này khá quan trọng vì liên quan đến nhiều kỹ năng marketing: như viết, làm video, chạy quảng cáo, thiết kế chatbot…

Nói chung là làm sao bạn càng tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu và người ta mua hàng thông qua sự giới thiệu của bạn (Link Affiliate) là bạn sẽ nhận càng nhiều hoa hồng.

Vậy làm sao để xây dựng các kênh tiếp thị liên kết hiệu quả, đó là khi bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Khách hàng của bạn đang ở đâu trên Internet?
 • Họ thường mua hay sử dụng dịch vụ gì trên Internet?
 • Bạn tiếp cận họ thông qua quảng cáo hay tự nhiên?
 • Bạn có công cụ nào để tương tác và giao tiếp với họ?

Và còn vô số các câu hỏi bạn cần làm rõ trước khi làm tiếp thị liên kết.

Tuy nhiên khi bạn kiếm tiền với Blog thì các câu hỏi này trở nên đơn giản vì bạn đã khoanh vùng câu hỏi và câu trả lời rồi.

>>> CASESTUDY: NGHỀ VIẾT BLOG: TẠO +100TR DOANH SỐ TỪ 1 BÀI VIẾT

LỜI KẾT

Để kiếm tiền từ Blog bạn phải thật sự đam mê với nghề MMO, đặc biệt phát triển Blog là 1 công việc lâu dài cần sự kiên trì và bền bĩ để làm việc chăm chỉ trong 1 thời gian dài.

Kết quả chỉ thật sự xuất hiện khi bạn làm 1 việc gì đó đủ lâu và đặc biệt chọn lựa đúng ngay từ đầu.

Mình rất may mắn vì chọn con đường làm Blog, viết blog kiếm tiền chuyên nghiệp. Từ đó có thể nhân bản ra nhiều site khác nhau để gia tăng được thu nhập.

Nếu bạn vẫn còn loay hoay chưa biết kiếm tiền từ internet như thế nào, hãy thử với Blog nhé, 1 cách an toàn – bền vững – thụ động.

Chúc bạn may mắn.

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x