KIẾM TIỀN TỪ AI: 9 CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE TỪ CÔNG CỤ AI

Kiếm tiền từ AI – Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Nó giúp các cá nhân, tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ phân tích dữ liệu đến tạo nội dung và phát triển các chiến lược tiếp thị.

Do đó, nó đã nổi lên như một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, vì trí tuệ nhân tạo là một công nghệ tương đối mới nên việc triển khai nó có thể gây nhầm lẫn cho một số người.

Trong bài viết này, mình sẽ thảo luận về cách bạn có thể sử dụng AI để kiếm nhiều tiền hơn theo 8 cách phù hợp cho người mới bắt đầu và các ae làm MMO lâu năm.

Lưu ý: có 1 số phương pháp kiếm tiền từ Ai mà bên nước ngoài họ sử dụng, còn ở thị trường Việt Nam thì mình khuyến khích các bạn sử dụng Công cụ Ai cho các mục đích kiếm tiền từ tiếp thị liên kết là tốt nhất nhé.

Ví dụ: viết blog kiếm tiền từ AI, tạo video kiếm tiền từ tiktok/youtube.

Xem bài viết:

9 Cách kiếm tiền từ AI

Các công cụ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT và DALL-E được thiết kế sao cho trực quan nhất có thể, giúp mọi người, kể cả người mới bắt đầu, có thể truy cập và sử dụng chúng.

Trong phần này, mình sẽ xem xét cách kiếm tiền nhanh chóng dành cho những người có kiến ​​thức cơ bản về AI.

Các hình thức kiếm tiền từ ai

1. Viết content tự động bằng AI

viết content tự động bằng ai

Kiếm tiền từ nội dung là một cách phổ biến để kiếm tiền trực tuyến. Các phương pháp phổ biến nhất để làm như vậy bao gồm đặt quảng cáo trên các bài đăng trên blog của bạn và xuất bản các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội được tài trợ.

Tuy nhiên, bạn cần tạo nội dung độc đáo và hấp dẫn thường xuyên để có được nguồn thu nhập ổn định.

Các công cụ dựa trên AI có thể giúp quá trình tạo nội dung, nghiên cứu và soạn thảo của bạn hiệu quả hơn. Ví dụ: các giải pháp như Writesonic có thể tạo nội dung cho nhiều định dạng khác nhau, bao gồm bài đăng trên blog, trên Instagram hoặc tạo kênh YouTube.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập câu lênh, tiêu đề, từ khoá, mô tả và công cụ sẽ tạo văn bản cho bạn. Nếu bạn không thích, Writesonic, Notion Ai có thể tạo lại nội dung cho phù hợp với sở thích của bạn.

Xem thêm: NOTION AI LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG NOTION AI

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố trực quan vào các bài đăng trên blog của mình bằng nghệ thuật do AI tạo ra từ các nền tảng như DALL-E.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nội dung do AI tạo vẫn yêu cầu con người chỉnh sửa và kiểm duyệt. Đừng quên kiểm tra tính xác thực của nội dung để đảm bảo bạn cung cấp thông tin hợp lệ và đáng tin cậy cho đọc giả của mình nhé.

ĐỪNG BỎ LỠ BÀI VIẾT:

TOP 3 CÔNG CỤ AI VIẾT CONTENT TỰ ĐỘNG DÀNH CHO DÂN LƯỜI VIẾT NỘI DUNG

2. Sử dụng AI để thiết kế web

Thiết kế website bằng ai

Tạo trang web của riêng bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội để tạo thu nhập thụ động hơn.

Cho dù bạn muốn bán sản phẩm, kiếm tiền từ nội dung bằng cách sử dụng quảng cáo trực tuyến hay tham gia chương trình tiếp thị liên kết thì trang web có giao diện chuyên nghiệp là phương tiện tuyệt vời để tiếp cận nhiều khán giả và khách hàng trực tuyến hơn.

Với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo, việc tạo trang web của riêng bạn và kiếm tiền từ trang web đó trở nên dễ dàng hơn bất kể chuyên môn kỹ thuật của bạn là gì. Nhiều công cụ xây dựng trang web bao gồm các công cụ do AI cung cấp giúp việc xây dựng trang web trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể tạo trang web bằng ChatGPT để tạo nhiều đề xuất khác nhau về cấu trúc, thiết kế hoặc chức năng của trang web.

3. Tạo khóa học trực tuyến bằng AI

Tạo khoá học trực tuyến bằng ai

Ngoài việc thiết lập vị trí của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, tạo các khóa học trực tuyến là một chiến lược tuyệt vời để kiếm tiền.

Với sự trợ giúp của phần mềm AI, bạn có thể cải thiện cách trình bày và tiếp thị các bài học của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bạn có thể sử dụng công nghệ AI để bắt đầu giai đoạn nghiên cứu thị trường. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một khóa học viết content bằng ai, hãy cân nhắc sử dụng ChatGPT, Notion AI, Writesonic… để tìm hiểu về các công cụ viết content tự động tốt nhất nhằm giúp bạn các bài viết chất lượng.

Sau đó, công cụ AI có thể gợi ý ý tưởng cho các chủ đề và tài liệu.

Ngoài ra, một số phần mềm AI cho phép bạn viết các bản sao tiếp thị hấp dẫn mang lại các đề xuất giá trị độc đáo cho khách hàng, giúp bạn bán các khóa học trực tuyến.

4. Lập trình tự do với AI

Lập trình tự do bằng công cụ ai

Nếu bạn quan tâm đến việc viết mã tự do, hãy cân nhắc sử dụng các công cụ AI để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn. Phần mềm như ChatGPT sử dụng quy trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) làm cơ sở của hệ thống AI, có thể giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ mã hóa.

Phần mềm dựa trên NLP là một công cụ tuyệt vời để đơn giản hóa quy trình tài liệu mã thường tốn thời gian . Nó có thể tự động tạo tài liệu dựa trên nhận xét của bạn hoặc mô tả ngôn ngữ tự nhiên của mã.

Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng AI để giúp bạn nghiên cứu. Các nhà phát triển thường cần tìm kiếm các đoạn mã hoặc thư viện để giải quyết các vấn đề trong chương trình của họ. Với trí tuệ nhân tạo, việc nhận các đề xuất để khắc phục vấn đề sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, công nghệ NLP AI có thể giúp phân tích và xem xét các nhận xét về mã của bạn để xác định các vấn đề tiềm ẩn hoặc các lĩnh vực cần cải thiện.

5. Tiếp thị liên kết với công cụ AI

Tiếp thị bằng công cụ ai

Tham gia một chương trình liên kết sản phẩm AI có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Bạn có thể bán các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ AI, chẳng hạn như phần mềm viết nội dung tự động bằng AI, phần mềm thiết kế video bằng AI.

Bằng cách tham gia một chương trình liên kết, bạn có thể khai thác các xu hướng thị trường hiện tại và tận dụng chúng để kiếm tiền.

Mặc dù sử dụng các sản phẩm hiện có là một lựa chọn khả thi để kiếm tiền, nhưng công nghệ AI có nhiều tiềm năng hơn.

Với sự hiểu biết sâu hơn về trí tuệ nhân tạo, chúng ta có thể nắm bắt nhiều cơ hội hơn để tạo thu nhập với công nghệ này.

6. Tạo và tiếp thị các sản phẩm hỗ trợ AI

Tạo và tiếp thị các sản phẩm hỗ trợ AI

Xem xét mức độ phổ biến của các giải pháp trí tuệ nhân tạo, việc phát triển và bán các sản phẩm dựa trên AI của riêng bạn có thể là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, việc phát triển phần mềm AI rất phức tạp và tốn thời gian.

May mắn thay, bạn không phải tạo các thuật toán học máy từ đầu. Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng giao diện lập trình ứng dụng (API) có sẵn như:

Có nhiều API bạn có thể sử dụng để phát triển sản phẩm của mình, chẳng hạn như:

  • Google Cloud AI – cung cấp một bộ dịch vụ máy học để xây dựng các ứng dụng thông minh. Các dịch vụ này bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên, dịch thuật, tầm nhìn và chức năng chuyển lời nói thành văn bản.
  • Amazon Web Services AI – cung cấp nhiều loại dịch vụ máy học, bao gồm thị giác máy tính, nhận dạng giọng nói và dịch ngôn ngữ.
  • TensorFlow – do Google phát triển, TensorFlow là một khung học máy mã nguồn mở. Nó có rất nhiều công cụ và thuật toán học máy mà bạn có thể sử dụng cho các tác vụ như phân loại hình ảnh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.
  • API OpenAI – đi kèm với nhiều mô hình ngôn ngữ để tạo văn bản và hình ảnh cũng như dịch thuật.

Mỗi AI hoạt động khác nhau và một số API có thể yêu cầu dữ liệu đào tạo bổ sung để cải thiện độ chính xác cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Lượng dữ liệu cần thiết sẽ phụ thuộc vào API bạn sử dụng.

Do đó, bạn nên xem lại tài liệu API và kiểm tra công cụ với trường hợp sử dụng cụ thể của mình để xác định xem bạn có cần dữ liệu đào tạo bổ sung hay không.

7. Cung cấp dịch vụ tích hợp AI

Cung cấp dịch vụ tích hợp AI

Nhiều ngành, bao gồm tài chính, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ, có thể hưởng lợi từ các dịch vụ tự động hóa bằng máy học và AI. Là một người có hiểu biết sâu sắc về công nghệ, việc cung cấp dịch vụ tích hợp AI cho các công ty là một cách tốt để kiếm tiền.

Trí tuệ nhân tạo cũng có thể cải thiện trí tuệ kinh doanh của công ty. Ví dụ: các thương hiệu chạy chiến dịch tiếp thị trực tuyến dựa trên việc hiểu hành vi của khách hàng.

Bạn có thể giới thiệu các phân tích dự đoán của AI cho hệ thống để cải thiện mô hình khách hàng, thị trường và xác định xu hướng.

Một đại lý cũng có thể sử dụng các mô hình NLP để phân tích đánh giá và phản hồi của khách hàng để xác định các chủ đề và tình cảm chung. Làm như vậy có thể giúp họ tạo bản sao quảng cáo nói lên nhu cầu cụ thể và điểm đau của đối tượng mục tiêu của họ.

Các doanh nghiệp bán lẻ có thể tận dụng công nghệ máy học để cung cấp chatbot cho kênh dịch vụ khách hàng của họ. Bạn có thể đào tạo AI để xác định các từ khóa trong tin nhắn của khách hàng và cung cấp câu trả lời từ cơ sở dữ liệu được xác định trước về các câu hỏi thường gặp.

Ngoài ra, hãy xem xét tích hợp các thuật toán đề xuất sử dụng dữ liệu khách hàng để đề xuất các sản phẩm có liên quan dựa trên lịch sử mua hàng, lịch sử tìm kiếm và các tùy chọn khác của họ.

8. Cung cấp dịch vụ tư vấn AI

 Cung cấp dịch vụ tư vấn AI

Một phương pháp thay thế khác để kiếm tiền cho một chuyên gia trí tuệ nhân tạo là cung cấp dịch vụ tư vấn cho các công ty lớn hơn. Vì AI là một công nghệ tương đối mới nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu cách sử dụng nó một cách tối ưu.

Để làm được điều này, bạn cần có hiểu biết sâu sắc về cả hệ thống AI và mô hình kinh doanh của khách hàng.

Bắt đầu bằng cách xác định những gì khách hàng của bạn muốn cải thiện. Hãy xem xét kỹ hơn các hệ thống, quy trình và thách thức hiện tại của họ để xác định các lĩnh vực mà việc tích hợp AI có thể mang lại giá trị.

Sau đó, phát triển một đề xuất phác thảo các dịch vụ tích hợp AI được đề xuất của bạn. Điều này có thể bao gồm các công nghệ và công cụ cụ thể mà bạn sẽ sử dụng, thời gian thực hiện và kết quả mong đợi.

Với chuyên môn, chiến lược và cách tiếp cận phù hợp, dịch vụ tư vấn AI có thể là một cách hiệu quả để kiếm tiền.

9. Đầu tư vào các doanh nghiệp AI

Đầu tư vào các doanh nghiệp AI

Đầu tư vào một doanh nghiệp tập trung vào AI là một giải pháp thay thế khác cho việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn . Với sự gia tăng mức độ phổ biến của AI, nhiều công ty khởi nghiệp về AI đang nổi lên và họ cần tài trợ để phát triển.

Khi công nghệ trí tuệ nhân tạo trở nên phổ biến hơn, các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận tốt theo thời gian. Ngoài ra, các khoản đầu tư này có thể mang lại lợi ích đa dạng hóa có thể làm giảm rủi ro.

Tuy nhiên, đầu tư vào doanh nghiệp là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về thị trường.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thẩm định kỹ càng trước khi đầu tư vào AI. Chỉ vì một công ty hoặc sản phẩm bao gồm AI không có nghĩa đó sẽ là một cách tốt để kiếm tiền. Dành thời gian của bạn để phân tích các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh và sản phẩm.

Phần kết luận

Sự phát triển vượt bậc của xu hướng thị trường trí tuệ nhân tạo làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ AI.

Phần mềm hỗ trợ AI có thể giúp mọi người từ các ngành và nền tảng kỹ thuật khác nhau tự động hóa một số quy trình làm việc của họ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Những người mới bắt đầu với kiến ​​thức kỹ thuật hạn chế về công nghệ AI có thể sử dụng nhiều công cụ và nền tảng khác nhau để hỗ trợ công việc phụ của họ, chẳng hạn như sản xuất nội dung, tạo thiết kế trang web, tạo các khóa học trực tuyến, viết mã tự do và trở thành chi nhánh của sản phẩm AI.

Mặt khác, các chuyên gia có kiến ​​thức sâu hơn về công nghệ có thể sử dụng nó để tạo ra nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền từ học máy, ví dụ:

  • Tạo và bán các sản phẩm hỗ trợ AI
  • Cung cấp dịch vụ tích hợp AI
  • Cung cấp dịch vụ tư vấn AI cho các công ty
  • Đầu tư vào các doanh nghiệp tập trung vào AI

Bất kể bạn chọn phương pháp nào, việc hiểu cách thức hoạt động của công nghệ là điều cần thiết để xác định các cơ hội. Luôn cập nhật những tin tức mới nhất và xu hướng thị trường xung quanh AI để đảm bảo rằng bạn tối đa hóa cơ hội thành công của mình.

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x