CÔNG CỤ AI TẠO VIDEO: 7 TOOLS TẠO VIDEO CHO “DÂN LƯỜI”

3 Công cụ AI tạo video mà bất cứ dân Digital Marketing nào cũng mong muốn sử dụng chúng để tăng năng suất làm việc và tiết kiệm thời gian.

Trong thời đại số hóa hiện nay, video trở thành một hình thức truyền thông quan trọng và được ưa chuộng bởi đa số khán giả trên toàn thế giới. Với sự phát triển của công nghệ, Công cụ tạo video AI đã ra đời với khả năng tự động hóa quy trình tạo video, giúp cho các nhà làm phim, các doanh nghiệp, tổ chức có thể tạo ra những sản phẩm video chất lượng cao, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

TOP 11 PHẦN MỀM VIẾT CONTENT TỰ ĐỘNG (ĐẦY ĐỦ 2023)

CÔNG CỤ AI TẠO VIDEO LÀ GÌ?

Công cụ tạo video AI tự động hóa quy trình tạo video bằng cách sử dụng các thuật toán và học máy để phân tích và tổng hợp các thông tin cần thiết để tạo ra một sản phẩm video hoàn chỉnh. Những công cụ này có khả năng thu thập dữ liệu, chọn lựa các hình ảnh, âm thanh, video clips, các đoạn văn bản phù hợp để tạo ra một sản phẩm video đầy đủ nội dung.

Với sự tiên tiến của công nghệ AI, công cụ tạo video tự động có thể thực hiện các công việc như cắt ghép video, chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh, màu sắc, tăng giảm tốc độ video, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, … Mọi công việc này đều được thực hiện tự động và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sự mệt mỏi cho người sử dụng.

Công cụ tạo video AI có thể tối ưu hóa nội dung video, từ cách sắp xếp đoạn phim, chọn lựa các từ khóa, đặt tên và mô tả video, tăng tốc độ tải video, tăng thời gian xem video, … Những yếu tố này sẽ giúp cho video được tạo ra có khả năng đạt được vị trí cao trên các kết quả tìm kiếm của Google, thu hút lượng khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

7 CÔNG CỤ AI TẠO VIDEO DÀNH CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI

Các công cụ Ai giúp cho việc làm video ngắn, video dài bằng giọng nói trí tuệ nhân tạo và các hình ảnh sinh động giúp ít cho mình rất nhiều trong các lĩnh vực kiếm tiền online.

Nào hãy cũng mình khám phá xem là có bao nhiêu công cụ ai giúp bạn tạo video tự động nhé.

PICTORY

Pictory là trình tạo video AI cho phép bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa video chất lượng cao. Một trong những khía cạnh tốt nhất của công cụ là bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc chỉnh sửa hoặc thiết kế video. 

Bạn bắt đầu bằng cách cung cấp một kịch bản hoặc bài viết, chúng sẽ làm cơ sở cho nội dung video của bạn. Ví dụ: Pictory có thể biến bài đăng trên blog của bạn thành một video hấp dẫn để sử dụng cho mạng xã hội hoặc trang web của bạn. Đây là một tính năng tuyệt vời cho các blogger cá nhân và các công ty đang tìm cách tăng mức độ tương tác và chất lượng. Vì nó dựa trên đám mây nên nó hoạt động trên mọi máy tính. 

Pictory cũng cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa video bằng văn bản, rất phù hợp để chỉnh sửa hội thảo trên web, podcast, bản ghi Thu phóng, v.v. Thật đơn giản để sử dụng và chỉ mất vài phút trước khi mang lại kết quả chuyên nghiệp giúp bạn tăng lượng người xem và xây dựng thương hiệu của mình. 

Một tính năng tuyệt vời khác của Pictory là bạn có thể tạo cuộn video nổi bật có thể chia sẻ, điều này tỏ ra hữu ích cho những ai muốn tạo đoạn giới thiệu hoặc chia sẻ clip ngắn trên mạng xã hội. Bên cạnh những tính năng tuyệt vời này, bạn cũng có thể tự động tạo phụ đề cho video của mình và tự động tóm tắt các video dài. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Pictory: 

 • Video dựa trên bài báo hoặc kịch bản
 • Chỉnh sửa video bằng văn bản
 • Tạo cuộn video nổi bật có thể chia sẻ
 • Tự động chú thích và tóm tắt video

SYNTHESIA

Một trình tạo video AI tuyệt vời khác là Synthesia, một nền tảng tạo video AI cho phép bạn nhanh chóng tạo video có hình đại diện AI. Nền tảng này bao gồm hơn 60 ngôn ngữ và nhiều mẫu khác nhau, trình ghi màn hình, thư viện phương tiện, v.v. 

Synthesia được sử dụng bởi một số tên tuổi lớn nhất thế giới như Google, Nike, Reuters và BBC. 

Với Synthesia, không cần thiết bị quay phim hay địa điểm quay phim phức tạp. Bạn có thể chọn từ hơn 70 hình đại diện AI đa dạng và thậm chí có được hình đại diện AI độc quyền cho thương hiệu của mình. Bên cạnh các hình đại diện có sẵn, bạn cũng có thể tạo hình đại diện của riêng mình. 

Nền tảng tạo giọng nói AI giúp bạn dễ dàng có được giọng nói nhất quán và chuyên nghiệp, có thể dễ dàng chỉnh sửa chỉ bằng một nút bấm. Những thuyết minh này cũng bao gồm phụ đề chi tiết. Sau khi có hình đại diện và lồng tiếng, bạn có thể sản xuất video chất lượng chỉ trong vài phút với hơn 50 mẫu được thiết kế sẵn. Bạn có thể tải lên nội dung nhận dạng thương hiệu của riêng mình và nhận các mẫu tùy chỉnh. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Synthesia: 

 • Hơn 70 hình đại diện AI
 • hơn 65 ngôn ngữ 
 • Một loạt các mẫu video
 • Thư viện phương tiện miễn phí

DEEPBRAIN

Công cụ Deepbrain AI cung cấp khả năng dễ dàng tạo video do AI tạo bằng văn bản cơ bản ngay lập tức một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị tập lệnh của bạn và sử dụng tính năng Chuyển văn bản thành giọng nói để nhận video AI đầu tiên của bạn sau 5 phút hoặc ít hơn.

Có 3 bước nhanh để bắt đầu như sau:

 1. Đầu tiên, tạo một dự án mới. Bạn có thể bắt đầu với mẫu PPT của riêng mình hoặc chọn một trong các mẫu ban đầu.
 2. Bạn có thể nhập thủ công hoặc sao chép và dán tập lệnh của mình. Nội dung của PPT đã tải lên của bạn sẽ được nhập tự động.
 3. Khi bạn chọn ngôn ngữ và mô hình AI phù hợp và chỉnh sửa xong, bạn có thể xuất video đã tổng hợp.

Công cụ này cung cấp các lợi ích sau:

 • Dễ dàng tìm thấy hình đại diện AI tùy chỉnh phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.
 • Công cụ Trực quan được thiết kế siêu dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.
 • Giúp tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc chuẩn bị, quay phim và chỉnh sửa video.
 • Tiết kiệm chi phí trong toàn bộ quá trình sản xuất video.

Nội dung video là thứ bắt buộc phải có đối với các doanh nghiệp và người tạo nội dung muốn cạnh tranh trong môi trường trực quan cao này. Các báo cáo đã chỉ ra rằng hơn 80% lưu lượng truy cập trực tuyến là lưu lượng truy cập video và ngày càng có nhiều người thích video này hơn các dạng nội dung trực tuyến khác như văn bản và hình ảnh. 

Hầu hết các nhà xuất bản trực tuyến dựa vào mạng xã hội để tiếp cận khán giả và nội dung video cung cấp nhiều phạm vi tiếp cận tự nhiên hơn các loại khác. Đồng thời, theo truyền thống, việc sản xuất và phổ biến nội dung video vừa tốn thời gian vừa tốn kém. 

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách nhìn này, giúp việc tạo video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời, việc tạo nội dung video chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với nhiều loại trình tạo video AI có sẵn. 

INVIDEO

Nếu bạn đang tìm kiếm một AI mạnh mẽ để tạo các video tiếp thị và giải thích, InVideo sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nó không yêu cầu bất kỳ nền tảng nào về tạo video hoặc chỉnh sửa video, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu sử dụng công cụ này. 

InVideo tạo video từ văn bản đầu vào, giúp dễ dàng tạo video chất lượng cao trong vài phút. Nó cung cấp các mẫu khác nhau được thiết kế chuyên nghiệp và hoạt hình. 

Để sử dụng trình tạo video AI, tất cả những gì bạn phải làm là nhập văn bản của mình, chọn mẫu tốt nhất hoặc tùy chỉnh mẫu của riêng bạn và tải xuống video đã hoàn thành. Nội dung video sau đó có thể được chia sẻ trực tiếp lên các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Instagram và Facebook. 

Nhiều người dùng chọn InVideo để phát triển video quảng cáo, bản trình bày, video lời chứng thực, trình chiếu và thậm chí cả meme. 

Dưới đây là một số tính năng hàng đầu của InVideo: 

 • Không cần nền tảng trong việc tạo video
 • Video từ văn bản đầu vào trong vài phút
 • Mẫu được thiết kế chuyên nghiệp
 • Chia sẻ thẳng lên mạng xã hội

SYNTHESYS

Đứng đầu danh sách các trình tạo video AI tốt nhất của chúng tôi là Synthesys, công ty hàng đầu trong việc phát triển các thuật toán chuyển văn bản thành giọng nói và video cho mục đích thương mại. Mục đích của Synthesys là giúp bạn nâng cao nội dung video của mình, chẳng hạn như video giải thích và hướng dẫn sản phẩm, chỉ trong vài phút. Công ty dựa vào công nghệ Synthesys Text-to-Video (TTV) để chuyển đổi các tập lệnh thành các bản trình bày đa phương tiện động. 

Người sáng tạo và công ty có thể sử dụng Synthesys để tạo video bằng công nghệ video AI hát nhép. Không cần máy quay hay đoàn làm phim. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một hình đại diện và nhập tập lệnh của mình bằng một trong hơn 66 ngôn ngữ có sẵn và công cụ sẽ tạo ra một video chất lượng cao. 

Công cụ này cung cấp hơn 74 “Humatars” thực và một ngân hàng giọng nói gồm 254 phong cách độc đáo. Nó cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh đầy đủ, giao diện dễ sử dụng để chỉnh sửa và hiển thị cũng như đầu ra có độ phân giải cao. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Synthesys: 

 • 74 người thật
 • Hơn 66 ngôn ngữ và 254 phong cách độc đáo
 • Công cụ tuyệt vời cho video giải thích, eLearning, mạng xã hội và mô tả sản phẩm
 • Giao diện dễ sử dụng

ELAI.IO

phần mềm chuyển đổi văn bản thành video elai

Được điều hành bởi một nhóm chuyên gia công nghệ AI toàn cầu, Elai.io là một trình tạo video AI hàng đầu khác cho phép người dùng tạo nhiều loại nội dung video từ văn bản. Với Elai.io, bạn có thể dễ dàng tạo video theo tỷ lệ. 

Bạn có thể sử dụng nền tảng này để tạo một video chuyên nghiệp từ liên kết đến một bài viết hoặc một bài đăng trên blog chỉ bằng ba cú nhấp chuột. Trước tiên, bạn sao chép và dán URL của bài đăng trên blog hoặc văn bản HTML trước khi chọn một trong các mẫu từ thư viện. Tất cả những gì còn lại phải làm là xem lại video, thực hiện bất kỳ thay đổi nào, kết xuất và tải xuống. 

Elai.io đặc biệt hữu ích cho những người dùng muốn tạo video đào tạo mà không cần diễn viên, lồng tiếng hoặc hậu kỳ. Bạn cũng có thể cải thiện hoạt động tiếp thị của mình bằng các video sản phẩm hấp dẫn được hỗ trợ bởi AI. 

Có hơn 60 ngôn ngữ và hơn 25 hình đại diện để lựa chọn. Bên cạnh việc chọn một người thuyết trình từ thư viện, bạn cũng có thể yêu cầu một hình đại diện cá nhân. 

Dưới đây là một số tính năng chính của Elai.io: 

 • Tạo video ở quy mô lớn
 • Tạo video từ blog hoặc bài báo
 • Hơn 60 ngôn ngữ và hơn 25 hình đại diện
 • Video đào tạo 

VEED IO

VEED cũng giúp dễ dàng sao chép các tệp video của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tất cả những gì bạn phải làm là tải video của mình lên, nhấp vào “Tự động ghi âm” và tải xuống bản ghi. 

Hàng nghìn người sáng tạo nội dung trên khắp thế giới dựa vào VEED để tạo video cho mạng xã hội và các nền tảng khác nhau. Không có phần mềm để tải xuống và nó không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm chỉnh sửa video nào trước đó. Với ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí, bạn có thể tạo nội dung ngay trong trình duyệt của mình. 

Dưới đây là một số tính năng chính của VEED: 

 • Tùy chỉnh văn bản, phông chữ, màu sắc, âm nhạc, v.v.
 • chủ đề khác nhau
 • Phiên âm video bằng một cú nhấp chuột
 • Không yêu cầu kinh nghiệm chỉnh sửa video 

TÀI NGUYÊN HỮU ÍCH:

LỜI KẾT

Tổng kết lại, công cụ tạo video AI là một giải pháp đột phá trong lĩnh vực sản xuất video, giúp cho quy trình tạo video trở nên nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Với khả năng tự động hóa các công việc từ thu thập thông tin, lựa chọn nội dung đến chỉnh sửa, tối ưu hóa SEO, Công cụ tạo video AI giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức có thể tạo ra những sản phẩm video đẹp, chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, công cụ tạo video AI cũng có một số hạn chế nhất định, như khả năng sáng tạo và tư duy của con người không thể thay thế hoàn toàn bởi máy móc. Ngoài ra, các sản phẩm video được tạo ra bởi công cụ này cũng có thể thiếu sự tự nhiên và sáng tạo của con người.

Tóm lại, công cụ tạo video AI là một công nghệ đáng để sử dụng trong quy trình sản xuất video, giúp cho việc tạo ra những sản phẩm video chất lượng cao và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa sự sáng tạo của con người và khả năng tự động hóa của công nghệ AI là điều cần thiết để tạo ra những sản phẩm video thực sự độc đáo và ấn tượng.

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x