TOP 5 PHẦN MỀM AI CHUYỂN VĂN BẢN THÀNH VIDEO

Có nhiều bạn hỏi phần mềm AI chuyển văn bản thành Video, thì hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn các công cụ để chuyển text sang video.

Đối với dân MMO, kiếm tiền online hiện nay việc sử dụng công cụ ai cho mục đích tối ưu hiệu suất cũng như hiệu quả làm việc cực kỳ quan trọng.

Phần mềm AI chuyển đổi văn bản thành video hiện nay khá phổ biến và được rất nhiều bạn sử dụng cho mục đích tạo video ngắn, video dài hàng loạt để kiếm tiền online.

Với xu hướng sáng tạo nội dung thông qua video ngày nay:

 • Video là nội dung dẫn đầu xu hướng hàng đầu hiện nay
 • Sử dụng công nghệ ai để tạo video tự động
 • 90% các bạn làm marketing dựa vào video

Và còn hàng nghìn hàng vạn lý do khác để khuyến khích các bạn sử dụng video marketing để tiếp cận khách hàng và quảng cáo.

Với bản thân của mình thì dùng video ngắn (video shorts) để kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết.

Rồi ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm AI chuyển văn bản thành video.

Tài nguyên hữu ích:

7 THÁCH THỨC CỦA VIỆC SẢN XUẤT VIDEO

Một số thách thức phổ biến nhất mà các doanh nghiệp, cá nhân gặp phải khi tạo video chuyên nghiệp là: 

 • Ngân sách (chi phí sản xuất): Không đủ ngân sách là một trong những thách thức phổ biến nhất khi sản xuất video vì nó rất tốn kém—đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Các thương hiệu và doanh nghiệp nhỏ không có đủ tài nguyên, thiết bị cao cấp hoặc tiền để thuê một nhóm sản xuất video chuyên nghiệp.
 • Chất lượng: Đảm bảo chất lượng video cao là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp để đảm bảo kết quả đạt được hiệu quả cao. Ánh sáng, camera hoặc âm thanh kém có thể giảm thiểu tác động và hiệu quả của video, khiến người xem mất tập trung vào video. 
 • Thiếu thời gian: Sản xuất video là một quá trình tốn nhiều thời gian vì nó cũng liên quan đến rắc rối trước khi sản xuất, bao gồm lên ý tưởng video, truyền tài nguyên phù hợp và viết bản ghi cũng như rắc rối chỉnh sửa video sau sản xuất . Do đó, việc tạo các video chuyên nghiệp có thể tốn nhiều thời gian cho các doanh nghiệp, đặc biệt là liên quan đến nhiều cảnh quay. 
 • Kể chuyện và thiếu ý tưởng nội dung: Việc thiếu ý tưởng nội dung và kỹ năng tạo ra một câu chuyện hấp dẫn gây được tiếng vang với người xem và khán giả mục tiêu của bạn là một thách thức phổ biến khác trong quá trình sản xuất video. Nó liên quan đến việc hiểu nhu cầu của khách hàng và tạo ra một câu chuyện giao tiếp hiệu quả với người xem mục tiêu của bạn. 
 • Khả năng thích ứng: Điều cần thiết đối với các doanh nghiệp là tạo video cho nhiều định dạng và nền tảng, như phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo truyền hình, nội dung video trên blog và nội dung video trên trang web, vì mỗi nền tảng đều có các nhu cầu cụ thể. Và việc tạo video thích ứng với tất cả các nền tảng này là một thách thức khác đối với các doanh nghiệp. 
 • Không gian: Cuộc khủng hoảng không gian là một thử thách sản xuất video bao gồm không gian hạn chế cho phi hành đoàn, thiết bị, tài năng và chuyển động. 
 • Thuê tài nguyên: Một trong những thách thức phổ biến mà các doanh nghiệp gặp phải là tìm kiếm nhân tài phù hợp để tham gia sản xuất video phù hợp với ngân sách và khả năng cung cấp của bạn, đồng thời hiểu được mục tiêu và thông điệp thương hiệu của video. 
 • Cạnh tranh: Sản xuất video là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, vì nó đòi hỏi phải tạo ra các video vượt trội, sáng tạo và đổi mới để thu hút sự chú ý của người dùng và nổi bật giữa đám đông, đây là một thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt trong môi trường cạnh tranh này. 

Vì vậy, giải pháp cho những vấn đề này là gì? Bạn đoán đúng rồi câu trả lời là bộ chuyển đổi văn bản thành video AI.

6 LỢI ÍCH CỦA PHẦN MỀM CHUYỂN VĂN BẢN SANG VIDEO

Trình chuyển đổi văn bản thành video AI sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo để giúp bạn tạo các video chuyên nghiệp mà không cần phần mềm chỉnh sửa hoặc thiết bị cao cấp. 

Tất cả những gì nó yêu cầu là bạn nhập kiểu nhập văn bản vào công cụ AI để tự động tạo video theo hướng dẫn cụ thể của bạn. 

Ví dụ: bạn có thể nhập mô tả và chi tiết chính của video hoặc thậm chí là một bài đăng trên blog để chuyển đổi thành video. 

Dưới đây là 6 lợi ích hàng đầu của trình chuyển đổi văn bản thành video AI:

#1. Thời gian hiệu quả

Nó tự động hóa toàn bộ quá trình tạo video của bạn. Do đó, nó nhanh hơn nhiều so với cách tạo video truyền thống, loại bỏ việc quay phim, chỉnh sửa và các tác vụ thủ công khác. 

#2. Hiệu quả về chi phí

Trình chuyển đổi văn bản thành video AI không yêu cầu máy ảnh chất lượng cao hoặc thiết bị đắt tiền và thuê nhiều nhân viên sản xuất. Do đó, đây là một giải pháp thay thế hợp lý và phù hợp với ngân sách cho quy trình tạo video chuyên nghiệp. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập kịch bản video của mình, việc này sẽ lo phần còn lại. 

#3. Khả năng thích ứng

Bạn có thể tạo video bằng các ngôn ngữ khác nhau bằng cách sử dụng trình chuyển đổi văn bản thành video AI—điều này rất thuận tiện cho doanh nghiệp của bạn nếu doanh nghiệp đó giao dịch với khách hàng và thị trường toàn cầu. 

#4. Tùy chỉnh nhiều hơn

Những bộ chuyển đổi này cung cấp khả năng tùy chỉnh cao, cho phép bạn tùy chỉnh thời lượng, nội dung, kiểu, định dạng của video, v.v. để phù hợp với sở thích cụ thể của bạn. 

#5. Rất linh hoạt

Bạn có thể dễ dàng tạo video ở nhiều định dạng, phong cách và nền tảng, chẳng hạn như trang web và phương tiện truyền thông xã hội, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn nếu bạn muốn tạo video nhanh chóng và mở rộng quy mô trên nhiều nền tảng. 

#6. Hấp dẫn

Trình chuyển đổi văn bản thành video AI cho phép bạn tạo video hấp dẫn với âm thanh độc đáo, diễn viên lồng tiếng khác nhau và hình nền sống động để thu hút và duy trì sự chú ý của khách hàng hoặc người xem, tăng mức độ tương tác của khách hàng. 

Do đó, trình tạo video AI và trình chuyển đổi văn bản thành video giúp giải quyết các thách thức liên quan đến sản xuất video chuyên nghiệp—tự động hóa toàn bộ quy trình mà không cần nhiều thao tác của con người, biến nó thành một giải pháp hợp lý, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp. 

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo video giới thiệu sản phẩm hoặc video giải thích bằng AI, hãy xem mười trình chuyển đổi văn bản thành video AI tốt nhất hỗ trợ sản xuất video cho doanh nghiệp của bạn. 

>>> Xem thêm: TOP 3 CÔNG CỤ AI VIẾT CONTENT TỰ ĐỘNG DÀNH CHO DÂN LƯỜI VIẾT NỘI DUNG 2023

5 PHẦN MỀM AI CHUYỂN VĂN BẢN THÀNH VIDEO

SYNTHESIA

SYNTHESIA là một trong những trình tạo video AI mạnh mẽ và phổ biến nhất cho phép bạn chuyển đổi bất kỳ văn bản nào trong email, PDF, blog và bản trình bày thành video chất lượng cao và chuyên nghiệp chỉ bằng vài cú nhấp chuột. 

 • Tạo video chuyên nghiệp trong 15 phút
 • Chỉ cần nhập văn bản của bạn bằng hơn 120 ngôn ngữ
 • Không cần thiết bị hoặc kỹ năng chỉnh sửa video
 • Tiết kiệm tới 80% thời gian và ngân sách của bạn

FLIKI

Phần mềm chuyển văn bản thành Fliki

Fliki.ai giúp bạn biến văn bản và tập lệnh thành video bằng giọng nói AI trong vài phút. 

Nó chỉ yêu cầu bạn thêm văn bản hoặc URL blog của mình, sau đó Fliki sẽ tóm tắt nội dung, tìm hình ảnh phù hợp hoàn hảo và tạo video có giọng thuyết minh giống con người. Hơn nữa, nó cũng thêm phụ đề có thương hiệu trong video của bạn. 

Nó cung cấp hơn 900 giọng nói trong 75 ngôn ngữ và hơn 100 phương ngữ, đảm bảo phù hợp với giọng nói và định dạng video. 

Một số tính năng mới nhất do Fliki.ai cung cấp bao gồm sao chép giọng nói , thư viện nhạc cao cấp, tích hợp Giphy, tóm tắt đa cấp và phụ đề tương tác. 

INVIDEO

Invideo là một trình chuyển đổi văn bản thành video phổ biến giúp chuyển đổi các blog, bài báo và bản trình bày của bạn thành các video chất lượng và hấp dẫn. 

Nó bao gồm giao diện trình chỉnh sửa video kéo và thả trực quan với thư viện phong phú gồm hơn 5000 mẫu có thể định cấu hình, hơn 50 chủ đề do AI cung cấp, phương tiện iStock và bộ lọc để tạo video YouTube, video quảng cáo, lời chứng thực hoặc video quảng cáo cho bạn việc kinh doanh. 

Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung video trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, như YouTube, Facebook và Instagram một cách dễ dàng. 

PICTORY

Pictory là một công cụ chuyển đổi kịch bản sang video đơn giản, hoạt động với tốc độ cực nhanh và hoàn hảo cho các nhà tiếp thị video, người dùng YouTube và người tạo khóa học. 

Nó không yêu cầu bạn phải có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật hay kinh nghiệm tạo hoặc chỉnh sửa video nào và cho phép bạn tạo video của mình trong vài phút bằng trợ lý AI mạnh mẽ của nó. 

Pictory bao gồm một thư viện phương tiện khổng lồ, cho phép bạn chọn từ hơn 3 triệu hình ảnh và video clip và 15.000 bản nhạc để tùy chỉnh video theo yêu cầu cụ thể của bạn. 

Tìm nhạc dễ dàng, chuyên nghiệp của riêng mình qua video, không giống như một số trình chuyển đổi văn bản thành video khác. Hơn nữa, Pictory chạy trên đám mây và tương thích cao với Mac và PC, loại bỏ nhu cầu tải xuống công cụ trên máy tính của bạn và khả năng làm chậm công cụ.

ELAI IO

phần mềm chuyển đổi văn bản thành video elai

Elai IO là một trình chuyển đổi văn bản thành video dễ sử dụng, tuyên bố sẽ tạo video nhanh hơn 20 lần so với sản xuất video truyền thống—loại bỏ nhu cầu về thiết bị quay phim chuyên nghiệp, phi hành đoàn hoặc trường quay. 

Bạn có thể chọn từ hơn 65 ngôn ngữ và tận dụng tính năng dịch tự động của nó để đạt được tác động tối đa. Ngoài ra, trong khi elai.io cung cấp hơn 25 hình đại diện, bạn cũng có thể yêu cầu và tạo một hình đại diện tùy chỉnh thể hiện tốt hơn thương hiệu của mình. Tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của Elai IO để giúp bạn tạo video chuyên nghiệp trong vài phút.

LỜI KẾT

Tích hợp video trong các chiến dịch tiếp thị và bán hàng hay làm nội dung video ngắn để làm tiếp thị liên kết là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, duy trì sự cạnh tranh và tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng cũng như doanh số bán hàng của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, tạo video chuyên nghiệp không phải là quá khó nếu như bạn biết cách dùng phần mềm ai tạo video tự động. Do đó, trình chuyển đổi văn bản thành video AI cung cấp giải pháp dễ dàng, giá cả phải chăng và hấp dẫn để tạo video chuyên nghiệp trong vài phút. 

Bài viết này giúp bạn hiểu tầm quan trọng của nội dung video và chọn trong số các trình chuyển đổi văn bản thành video AI tốt nhất cung cấp các tính năng cần thiết mà bạn yêu cầu để tạo và xuất bản các video chuyên nghiệp và chất lượng cho doanh nghiệp của mình.

Tiếp theo, hãy xem phần hướng dẫn tạo video tự động bằng phần mềm Fliki.

Chúc các bạn thành công!

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x