HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT CONTENT CHUẨN SEO TRÊN LINKEDIN (TOP 1 GG)

Hướng dẫn Cách viết content CHUẨN SEO trên LINKEDIN đầy đủ và chi tiết nhất giúp bạn đưa bài viết top 1 google mà không tốn bất cứ chi phí nào.

Đây là bài viết chia sẻ dài hơn 2000 chữ rất cụ thể để giúp bạn (1 người mới) muốn viết lách kiếm tiền trên mạng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

3 không:

 • Bạn KHÔNG CẦN có WEBSITE/BLOG để viết bài
 • Bạn KHÔNG CẦN thuê tên miền, hosting để lưu trữ bài viết
 • Bạn KHÔNG CẦN biết về SEO chuyên sâu vẫn đưa bài viết lên top 1 google

Đây chính là những gì mà bạn cần học để có thể viết content chuẩn seo trên linkedin.

 1. Sử dụng công cụ AI để viết content tự động
 2. Có 1 tài khoản Linkedin để đăng bài viết

Link hướng dẫn (viết content tự động): bằng Notion AI tại đây, bằng Rytr Ai tại đây

Những gì bạn cần làm chỉ có thể, và suốt hơn 5 năm qua mình đã đang và sẽ làm như vậy để đưa nội dung gần với khán giả hơn, từ đó có thêm khách hàng chất lượng và kiếm thu nhập thụ động nhờ những bài lên top.

Vậy bạn đã sẵn sàng để theo dõi bài hướng dẫn viết content chuẩn seo trên linkedin chưa?

Nào! bắt đầu…

KHOAN ĐÃ: nếu bạn muốn học các khoá học online về kiếm tiền MMO, kinh doanh sản phẩm số, hãy tham khảo danh sách các khoá học mà mình đã đóng gói sẵn.

TÊN KHOÁ HỌCGIÁ TIỀN (VNĐ)ĐÁNH GIÁLINK MUA HÀNG
Xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh399.0008/10Link đăng ký
Xây dựng Thương hiệu cá nhân499.0008/10Link đăng ký
Viết blog kiếm tiền từ con số 0499.0009/10Link đăng ký
Khóa học Digital Sales99.0008/10Link đăng ký
Khoá học kinh doanh sản phẩm số199.00010/10Link đăng ký
Khóa học Canva cơ bản499.0008/10Link đăng ký

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT CONTENT CHUẨN SEO TRÊN LINKEDIN

Toàn tập kiến thức & kinh nghiệm để đưa 1 bài viết trên linkedin lên đỉnh Google chỉ trong vòng 24-48 giờ viết bài chuẩn seo trên linkedin.

Hãy theo dõi ngay bài hướng dẫn sau để biết cách làm nhé các bạn.

viết content CHUẨN SEO trên LINKEDIN
 • Đăng ký 1 tài khoản linkedin để bắt đầu viết content chuẩn seo trên linkedin bạn nhé
 • Để đăng ký tài khoản Linkedin bạn chỉ cần có tài khoản Gmail là có thể tham gia được. Bạn cần nhập Email + Password vào để xác minh là xong nhé.
 • Tiếp theo bạn cần cập nhật Avatar và Cover như ảnh, để profile của bạn được uy tín và chất lượng hơn, khi khách hàng vào xem thì cũng nhận diện thương hiệu cá nhân của bạn.

Ở bài viết này mình không hướng dẫn chi tiết cách tối ưu tài khoản linkedin nên bạn hãy tìm hiểu thêm về cách cập nhật thông tin và tối ưu linkedin ở 1 bài viết khác nhé.

 • Quay ra trang chủ (Home) để tìm đến mục “Write Article” để viết bài, đây là mục chức năng khá hay mà Linkedin tạo ra nhằm giúp cho Blogger có thể viết bài chuẩn seo trên linkedin.
 • Đây chính là thanh menu công cụ quản lý bài viết chuẩn seo trên linkedin mà bạn cần phải thạo, 1 số chức năng chính như: lưu nháp bài viết, hẹn lịch đăng bài, thẻ tiêu đề H1, H2 đến các chức năng như In đậm, In nghiên, Gạch dưới, các thẻ đầu dòng, và chèn link.

Tuy Linkedin chỉ cung cấp 1 vài chức năng cơ bản nhưng cũng đủ dùng với 1 người mới viết blog như mình và các bạn.

 • Tiêu đề của bài viết là cực kỳ quan trọng, nó giúp bài viết bạn hiển thị trước mắt khách hàng và tỉ lệ nhấp vào để đọc bài viết.
 • Tiếp theo là ảnh bìa bài viết, với kích thước đề suất là 1920×1080 px để tối ưu hiển thị bạn nên sử dụng kích thước mà Linkedin đề suất nhé
 • Cuối cùng 1 phần quan trọng không thể thiếu đó là công cụ soạn thảo văn bản, đây là 1 trong những phần bắt buộc các bạn cần thành thạo nó để bám sát vào xử lý bài viết.

Đây là 1 số chức năng chính của nó: chèn hình ảnh, chèn video từ youtube, chèn slide, chèn link và câu nói. Tuy chỉ vỏn vẹn 1 vài chức năng nhưng phần nào linkedin đã giúp cho các bạn mới có công cụ để soạn thảo tốt hơn so với các nền tảng mạng xã hội khác.

Sau khi bạn đã tìm hiểu sơ qua các chức năng, tính năng của Linkedin để phục vụ cho công việc viết lách, viết blog kiếm thêm thu nhập thì bây giờ là lúc bạn sẽ áp dụng vào thực tiến nhé.

Trước khi vào nội dung thực hành bạn hãy xem 1 số kết quả bài viết lên top 1 google nhờ tối ưu bài viết chuẩn seo trên linkedin nhé.

KẾT QUẢ 1: top google với từ khoá “khoá học canva online”

KẾT QUẢ 2: top google với từ khoá “phần mềm viết content tự động”

Rồi rồi sau khi bạn thấy được 1 số kết quả trên thì bây giờ hãy cùng Định bắt đầu thực hành nhé.

THỰC HÀNH VIẾT CONTENT CHUẨN SEO TRÊN LINKEDIN

 • Đầu tiên bạn cần xác định chủ đề, và từ khoá cần để viết bài chuẩn seo trên linkedin. Và mình gợi ý với bạn công cụ Google Search sẽ cho bạn 1 vài ý tưởng hay để viết bài theo nhu cầu tìm kiếm của khán giả.
 • Viết tiêu đề bài viết và lưu ý trong câu tiêu đề phải có “TỪ KHOÁ CHÍNH” để khi khách hàng tìm kiếm hoặc họ thấy bài viết tỉ lệ click xem sẽ cao.
 • Phần tiếp theo không thể thiếu đó là MÔ TẢ trong bài viết, bạn cần viết tóm gọn là trong bài này mình sẽ chia sẻ những nội dung chủ đạo gì, và dĩ nhiên phải chèn “TỪ KHOÁ CHÍNH” để thu hút khán giả của mình nhé.
 • Chèn link vào bài viết để điều hướng khách hàng vào link bán hàng hoặc link tiếp thị liên kết để giúp họ giải quyết 1 vấn đề nào đó, bạn cần chuyển đổi khách hàng xem bài viết –> thành khách hàng chi trả tiền cho các bạn.
 • Ngoài chèn link thì bạn cũng có thể chèn video vào bài viết cho phần hấp dẫn và giữ chân khán giả ở lại lâu hơn với bài viết, vì đôi khi họ thích xem hơn thích đọc.

Tiếp theo điều bạn cần làm là chèn từ khoá ở cuối bài viết để công cụ tìm kiếm xác định được chủ đề mà bạn đang muốn nhắm tới đọc giả và càng làm cho bài viết thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

 • Và đây là bài viết hoàn thành khi hoàn thành xong các công đoạn viết bài chuẩn seo trên linkedin, chúc các bạn theo dõi và làm từng bước để có kết quả như thế này:

Như vậy là sau khi đọc xong bài viết này mình tin rằng bạn đã có đầy đủ thông tin hướng dẫn để viết bài trên linkedin rồi đó, nhiệm vụ của bạn bây giờ là hiện thực hoá thành kết quả.

Mình có nhiều kiến thức & kinh nghiệm viết blog kiếm tiền hơn 5 năm qua đã liên tục thực hành và tạo nhiều blog cá nhân mang lại thu nhập cho chính mình.

Lý do mình chọn viết blog để kiếm tiền là nó mang lại giá trị bền vững theo thời gian và tạo được dòng tiền thụ động.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các chủ đề: kiếm tiền từ blog, kiếm tiền từ ai, kiếm tiền từ facebook reels, kiếm tiền từ youtube shorts…để giúp bạn kiếm tiền trên mạng một cách AN TOÀN – HIỆU QUẢ nhé.

Đặc biệt kiếm tiền từ ChatGPT là 1 xu hướng mới của công nghệ 4.0.

KẾT LUẬN

Kiếm tiền từ viết lách trên linkedin là 1 công việc thú vị và kỹ năng viết content chuẩn seo trên linkedin là 1 thứ bạn cần trang bị để giúp kiếm tiền trên mạng.

Hy vọng với lượng kiến thức trong bài viết này bạn sẽ có được kết quả tốt hơn trong hành trình kiếm tiền từ viết blog.

Blog Dinh Nguyen CEO còn chia sẻ những điều thú vị từ Công Cụ AI và các kinh nghiệm từ kiếm tiền online mà bạn không nên bỏ qua.

HÃY BẤM NÚT THEO DÕI KÊNH YOUTUBE VÀ BLGO NÀY ĐỂ NHẬN THÔNG BÁO MỚI.

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x