7 YẾU TỐ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN (CÓ DẪN CHỨNG)

Thương hiệu cá nhân là từ khoá, một chủ đề mà Định theo đuổi và chia sẻ rất nhiều trên Internet và các sự kiện Offline. Bài viết này mình nói đến 7 YẾU TỐ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN dành cho CEO.

Bạn chưa hiểu được khái niệm về thương hiệu cá nhân hãy đọc bài Thương Hiệu Cá Nhân là gì? ngay nhé! (mình có đề cập đến 5 cách kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân).

>>>> Xem thêm 7 lý do then chốt để xây dựng thương hiệu cá nhân

7 YẾU TỐ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Định đã có chia sẻ về nhiều bài viết về chủ đề thương hiệu cá nhân và định vị thương hiệu cá nhân của bạn ra làm sao cho phù hợp với từng thời điểm.

Còn nội dung hôm nay Định đem đến cho mọi người về chủ đề các yếu tố để xây dựng nên một thương hiệu cá nhân phát triển BỀN VỮNG.

Hãy xem 7 yếu tố Định chia sẻ đó là gì nhé!

Thông tin đầy đủ & rõ ràng

Đối với 1 người có kinh nghiệm làm thương hiệu cá nhân thì thông tin cần được đầy đủ và rõ ràng để người khác nhìn vào thấy được sự chuyên nghiệp và chỉnh chu.

7 YẾU TỐ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN DÀNH CHO CEO
Cần có Avatarr, Banner rõ ràng đầy đủ thông điệp cần truyền tải

1 vài thông tin cơ bản mà Định có thể chia sẻ với cả nhà.

  • Họ và tên: bạn phải để tên thật và đầy đủ (Nguyen Ngoc Dinh)
  • Link rút gọn: đường dẫn facebook của bạn (ví dụ: https://www.facebook.com/dinhnguyenceo/)
  • Nick name: cần có 1 tên gọi thương hiệu (ví dụ Dinh Nguyen CEO)
7 YẾU TỐ TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN DÀNH CHO CEO
Cần có thông tin liên hệ và mô tả về bản thân
  • Giới thiệu: đoạn mô tả về bản thân của bạn

Ví dụ:

Personal: www.dinhnguyenceo.com
Work: www.vnetmedia.vn
Co-Founder & CEO tại Vnet Media

  • Hồ sơ làm việc: những nơi mà bạn đã từng công tác
  • Liên kết Mạng Xã Hội: các trang web/blog, và social mà bạn tham gia

Và trên Zalo hoặc TikTok đều cần phải đồng bộ với nhau nhé.

Đồng bộ thông tin trên nền tảng Tiktok cá nhân
Đồng bộ thông tin trên zalo cá nhân – Một nền tảng chat phổ biến ở Việt Nam

Tính nhất quán, đồng bộ

Các thông tin cá nhân và hình ảnh bạn đăng lên các nền tảng mạng xã hội phải có tính nhất quán và đồng bộ về màu sắc thương hiệu cá nhân.

Không phải trên Facebook đăng 1 kiểu thông tin và Youtube lại đăng 1 kiểu khác, như vậy là không đồng bộ và dẫn đến việc khách hàng đánh giá tính không chuyên nghiệp.

Giá trị khác biệt, lợi thế cạnh tranh

Bạn hiện có giá trị gì mang đến cho khách hàng và cộng đồng. Giá trị có thể là kiến thức & kinh nghiệm mà bạn tích luỹ được qua nhiều năm làm việc.

Lợi thế cạnh tranh là ĐIỂM MẠNH mà bạn tự tin chia sẻ ra bên ngoài, lan toả những điều mà bạn cho là hữu ích với mọi người.

Có mục tiêu cụ thể

Mục tiêu bạn xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? chỉ để LAN TOẢ GIÁ TRỊ hay KIẾM TIỀN $$$.

Có rất nhiều bạn khi mới bắt đầu xây dựng thương hiệu sai mục tiêu. Vội vàng sớm đặt mục tiêu về tiền bạc nên đã vấp ngã và bỏ cuộc giữa chừng.

Mục tiêu của Định khi mới trên hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân dựa trên 4 văn hoá cốt lõi: Learning + Doing + Sharing + Storytelling.

Sống thật, tử tế

Điều mà Định rất tâm đắc trong chương trình xây dựng thương hiệu cá nhân đó là bản thân phải có những tôn chỉ riêng Sống thật + Sự tử tế với mọi người đó là điều cốt lõi.

Dù bạn xây dựng hình ảnh bên ngoài lung linh lộng lẫy tuy nhiên bên trong lại đầy sự toan tính, gian dối thì cũng hoàn toàn vô nghĩa.

Xây dựng nền tảng

Nền tảng ở đây được hiểu là những trang mạng xã hội, những nơi bạn thường tiếp cận, theo dõi và xuất hiện ở đó.

Ví dụ Facebook, Youtube, Tiktok là những nền tảng mạng xã hội cực kỳ phổ biến hiện nay. Khi xây dựng thương hiệu cá nhân thì nền tảng, công cụ là phương tiện giúp cho bạn tiến xa hơn và lan tỏ đến được nhiều người hơn bằng chính giá trị mà bạn tạo ra.

Nội dung lan tỏ

Sau phương tiện truyền thông cá nhân thì bạn cần phải hiểu được thế mạnh của mình là gì? thứ gì đang được người khác quan tâm? giá trị bạn mang lại cho cộng đồng là gì?

Chính những điều bạn lan toả sẽ giúp bạn định vị thương hiệu cá nhân. Đồng thời cộng đồng sẽ tự động nhìn nhận bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Lời kết

Bài viết này Định đã chia sẻ với các bạn 7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân một cách bền vững và thành công trên Internet, dĩ nhiên còn nhiều các yếu tố và khía cạnh khác.

Định đã và đang đi trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân một cách bài bản. Tuy có nhiều những thử thách và trở ngại nhưng không làm nản lòng luôn tiến về phía trước.

Chúc bạn sở hữu được thương hiệu triệu đô.

From Dinh Nguyen CEO


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn ! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x