5 CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG TRÊN INTERNET (AI CŨNG CÓ THỂ LÀM)

5 kênh tạo nguồn thu nhập thụ động trên Internet – bài viết dài hơn 5000 chữ, rất cụ thể & chi tiết và đây là nội dung vô cùng tâm huyết của Định để chia sẻ cho các bạn.

Lại là Định đây, trong nhiều năm làm việc trên internet mình đã trải qua những giai đoạn thăng trầm của việc kiếm tiền online, tạo nguồn thu nhập thụ động.

Thật lòng mà nói đôi lúc kiếm được tiền, đôi khi lại chả có đồng nào, nhưng mấu chốt cuối cùng mà mình đi tìm kiếm và xây dựng đó chính là TẠO RA DÒNG TIỀN.

Mình xây dựng các kênh online không phải đơn giản là để kiếm tiền mà mục đích cuối cùng là TẠO RA DÒNG TIỀN THỤ ĐỘNG TRÊN INTERNET 1 cách bền vững.

Định biết có nhiều anh/em làm MMO gần đây thường xuyên trao đổi cách kiếm tiền nhanh, kiếm tiền bất chấp với các nền tảng online mà chưa thật sự ngồi nghiên cứu kỹ công việc này và xem nó như 1 nghề thật sự.

Vậy trong bài này mình sẽ đưa ra các quan điểm cá nhân (nhấn mạnh là cá nhân của Định) để các bạn tham khảo, nó dựa vào KINH NGHIỆM THỰC CHIẾN của Định (bạn yên tâm nhé, các nội dung này đều đã được tạo ra kết quả kiểm chứng trên Blog Dinh Nguyen CEO).

Mình sẽ không nhắc các khái niệm như: thu nhập thụ động là gì? hay thu nhập thụ động mang lại giá trị gì? mà sẽ đi thẳng vào trọng tâm nội dung 5 cách tạo thu nhập thụ động trên internet luôn.

Nào! bắt đầu nhé.

TÊN KHOÁ HỌCGIÁ TIỀN (VNĐ)ĐÁNH GIÁLINK MUA HÀNG
Xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh399.0008/10Link đăng ký
Xây dựng Thương hiệu cá nhân499.0008/10Link đăng ký
Viết blog kiếm tiền từ con số 0499.0009/10Link đăng ký
Khóa học Digital Sales99.0008/10Link đăng ký
Khoá học kinh doanh sản phẩm số199.00010/10Link đăng ký
Khóa học Canva cơ bản499.0008/10Link đăng ký

5 CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG TRÊN INTERNET

5 cách tạo thu nhập thụ động trên internet

Tạo thu nhập thụ động trên internet là 1 công việc thú vị và đầy thử thách, đặc biệt với người mới mà không rành về công nghệ thì đây lại là vừa cơ hội mà thách thức.

Tuy vậy với công nghệ phát triển và nền tảng online, mạng xã hội ngày càng được nhiều người sử dụng thì những bạn làm MMO càng có đất để kiếm tiền.

Với Định thì nền tảng mạng xã hội hay Web/blog cũng chỉ là nền tảng để giúp chúng ta kiếm tiền, quan trọng năng lực chúng ta đến đâu mà thôi.

XÂY DỰNG KÊNH TIKTOK

Trong giai đoạn 2021 mình bắt đầu kiếm tiền từ tiktok với tiếp thị liên kết, sản phẩm mình làm liên quan đến sách, cụ thể là sách tin học văn phòng như excel – word chẳng hạn.

Mình đang kiếm tiền với tiktok từ việc gắn link sản phẩm tiếp thị vào video và có lúc kiếm hơn 10 triệu đồng chỉ với 1 video.

1 trong những việc quan trọng để kiếm tiền từ tiktok là xây dựng kênh tiktok, nó sẽ liên quan đến khả năng làm video tiktok của người chủ kênh.

Học cách xây dựng kịch bản video đến thiết kế video và đăng tải lên kênh để kiếm tiền là cả 1 quá trình. Bạn cần liên tục học hỏi và phát triển không ngừng để có thể làm giàu được từ tiktok.

Những tiktoker hiện nay có nhiều cách kiếm tiền từ tiktok nhưng lời khuyên của mình là bạn nên làm tiếp thị liên kết để an toàn hơn.

KHÔNG THỂ BỎ QUA:

Đây là kết quả 1 kênh tiktiok làm tiếp thị liên kết bán sách tin học văn phòng.

kiếm tiền từ tiktok

XÂY DỰNG BLOG CÁ NHÂN

Blog cá nhân là nơi giúp bạn ghi lại nhật ký kiến thức + kinh nghiệm của bạn chia sẻ cho đọc giả để giúp họ giải quyết các vấn đề.

Mình xây dựng blog từ năm 2019 với Blog NguyenNgocDinh.Net là đứa con đời đầu của mình. Nhìn thấy được tiềm năng và sự phát triển lâu dài của Blog nên mình tiếp tục làm thêm các Blog mới với đa dạng chủ đề từ kinh doanh online, khoá học online, đến kiếm tiền online như Blog Dinh Nguyen CEO chẳng hạn.

Đối với Blog mình nhận ra đây là kênh kiếm tiền thụ động tốt nhất mà mình từng làm, vì độ bền vững của nó, giúp cho mình kiếm tiền 1 cách thụ động và đa dạng nguồn thu.

Với Blog mình có thể làm gì để kiếm tiền:

  • Làm tiếp thị liên kết (khuyến khích các bạn nên chọn hình thức này)
  • Bán sản phẩm, dịch vụ

Quả thật trên blog có quá nhiều cách khai thác để kiếm tiền, nó giống như 1 ngôi nhà và bạn cần xây dựng nó 1 cách hoàn chỉnh.

Lời khuyên: Web/blog là nơi giúp bạn hoàn thiện bản thân và hoàn thiện lộ trình phát triển của bạn, giá trị càng lớn tỉ lệ thuận với thu nhập của bạn càng cao.

XÂY DỰNG KHOÁ HỌC ONLINE

Định đang có rất nhiều khoá học online như kiếm tiền online, kinh doanh sản phẩm số, viêt blog kiếm tiền…

Đây là 1 tài sản số (Digital Products) giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân và kinh doanh sản phẩm số có biên độ lợi nhuận cực tốt.

Bạn có thể tự xây dựng hệ thống kinh doanh sản phẩm số hoặc gửi cho các nền tảng thứ 3 để kinh doanh sản phẩm của bạn và ăn chia hoa hồng (quyền tác giả).

Mình thì lựa chọn cả 2 hình thức này để tối đa hoá nguồn thu.

Ví dụ như mình có xây dựng 1 hệ thống bán sản phẩm số trên các nền tảng thứ 3 như Hola.

Ngoài ra mình còn gửi các video cho các bên như Unica, Gitiho để kinh doanh sản phẩm của mình.

Tất cả đều mang lại nguồn thu nhập thụ động cho mình, vì vậy bạn nên xây dựng các video để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho cộng đồng.

Bạn cần lấy kiến thức và kinh nghiệm đúc kết của bản thân để mang ra kinh doanh nhé.

Đây là thành quả của mình trong việc nhận bản quyền tác giả khoá học.

XÂY DỰNG KÊNH YOUTUBE

Youtube là nền tảng tìm kiếm thông tin lớn thứ 2 thế giới sau Google, và bạn không thể bỏ qua kênh tiếp cận này để kiếm tiền.

Google và Youtube sẽ bổ trợ lẫn nhau trong việc đưa bài viết, video lên top google, và thực tế thì khi chúng ta seach 1 từ khoá thì bài viết + video sẽ lên top nếu như chúng ta biết cách tối ưu chuẩn seo.

Youtube là 1 kênh thiên về hành vi nghiên cứu, reseach từ người dùng nên họ đã có sẵn nhu cầu việc của chúng ta là cung cấp thông tin hữu ích và giá trị để tiếp cận họ từ đó chuyển đổi thành khách hàng.

Ngoài việc biết làm video youtube bạn cần biết seo youtube lên top, vì khi video lên top bạn sẽ nhận được lượng traffic tự nhiên.

Kênh youtube sẽ có giá trị tăng theo thời gian nó sẽ phụ thuộc vào giá trị mà bạn mang lại cho cộng đồng người xem.

Biến kênh youtube thành cổ máy kiếm tiền thụ động, với kênh youtube bạn có nhiều cách kiếm tiền khác nhau như: tiếp thị liên kết, bán sản phẩm số…

Đa dạng hoá nguồn thu nhập từ kênh youtube và kết hợp nó với Blog cá nhân là cách tuyệt vời để giúp bạn xây dựng nguồn thu nhập thụ động trên internet.

XÂY DỰNG HỆ THỐNG FANPAGE

Đây là hình thức mà mình mới tiếp cận gần đây năm 2023 vì sao như thế, nếu trước đây mình không chuộng Facebook vì nghĩ nó khó làm và khó tiếp cận thì với thời điểm mình viết bài này thì thật sự Facebook là kênh quá ngon.

Với tính năng mới Page Reels cạnh tranh trực tiếp từ tiktok shorts, giúp cho dân MMO có kênh mới kiếm traffic bộn nhờ các video lên xu hướng từ đó kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết với page reels.

Bạn có thể xem bài viết: kiếm tiền từ facebook reels này để xem cách làm và kiếm như thế nào nhé?

Reel trên facebook hiện nay còn khá mới mẽ, nhiều bạn đã biết cách tận dụng traffic này sớm và đã có thành quả nhất định. Việc kiếm tiền trên facebook nhiều anh em đã làm và bây giờ nó còn lợi hại hơn xưa với facebook reels.

Phát triển năng lực làm nội dung:

  • viết lách
  • viết kịch bản
  • thu âm
  • kỹ năng quay – dựng
  • kỹ năng sử dụng AI

Đây là nhóm kỹ năng giúp bạn làm nội dung dễ dàng hơn trên internet, từ đó bạn hoàn toàn chủ động hơn trong việc đưa thông điệp đến khách hàng.

Sử dụng công cụ Ai để hỗ trợ làm nội dung thì giúp bạn gia tăng hiệu suất làm việc, tạo ra nhiều sản phẩm nội dung hơn từ đó kiếm được nhiều tiền hơn.

Vấn đề cốt lõi của kiếm tiền online là bạn cần nâng cao năng lực làm nội dung và năng lực phát triển traffic trên đa nền tảng.

Bạn có thể tham khảo khoá học content đa kênh của Định để có góc nhìn về làm nội dung trên online.

Đọc bài: kiếm tiền từ facebook reels

KẾT LUẬN

Xây dựng nguồn thu nhập thụ động là điều thực sự quan trọng nó giúp bạn có 1 cuộc sống không cần lo nghĩ gì về tiền, vì bạn đã có dòng tiền hàng tháng với các kênh online.

Trên đây là 5 kênh giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động từ internet dĩ nhiên là còn nhiều kênh nữa, tuy nhiên với 1 người mới như bạn thì hãy tập trung vào những kênh này vì nó đơn giản và làm thì ra kết quả ngay.

Hành trình xây dựng dòng thu nhập của mình còn đang trên đường tìm kiếm thêm các nguồn mới để đa dạng dòng tiền và không bị phụ thuộc vào bất cứ 1 nguồn nào.

Hiện tại bạn nên tập trung cho kênh thụ động nghĩa là xây dựng nền tảng và kiếm tiền 1 cách lâu dài và bền vững.

From Dinh Nguyen CEO

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Định một ly cà phê nhé! Cảm ơn cả nhà đã ủng hộ <3


Bạn có biết, tại Việt Nam có tới hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp là FOUNDER/CEO chưa xây dựng thương hiệu cá nhân. CEO đang bỏ lỡ cơ hội để trở thành đại sứ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ cho công ty của mình. Đồng thời thu hút nhân sự chất lượng từ chính thương hiệu cá nhân của CEO.

CEO cần xây dựng, phát triển thương hiệu cá nhân để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn! Chat ngay hoặc đăng ký hỗ trợ tư vấn chuyên sâu 1-1 để giải quyết những vấn đề về thương hiệu cá nhân của các CEO TẠI ĐÂY!

dinhnguyenceo
dinhnguyenceohttps://dinhnguyenceo.com
Định thích ghi chép lại kiến thức và kinh nghiệm của bản thân và chia sẻ đến những người cần đến nó. Giá trị Định theo đuổi sẽ hướng đến việc Learning + Doing + Sharing + Storytelling đem tri thức đến cộng đồng & xã hội. Yêu mọi người <3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

BÀI MỚI

0
Bạn có ý tưởng cần đóng góp, bình luận ngay.x
()
x